Suy Nghĩ Tiêu Cực Khiến Tăng Khả Năng Mắc Alzheimer?

Chia sẻ

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh đã chỉ ra người luôn lo lắng, bất an có tỉ lệ mắc bệnh Alzheimer nhiều hơn người khác. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu trong bài viết ngắn này.

Suy nghĩ tiêu cực có làm tăng khả năng mắc Alzheimer?

Thông qua ảnh chụp não và theo dõi hành vi của 360 người với 73% là nữ, nghiên cứu cho thấy suy nghĩ tiêu cực có thể làm suy giảm nhận thức, cũng như làm gia tăng 2 loại Protein liên quan đến bệnh mất trí nhớ. Những hành vi, suy nghĩ tiêu cực bao gồm luôn lo lắng về tương lai và luôn bất an trong mọi việc.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi các triệu chứng trầm cảm, lo lắng của những người tham gia. Đồng thời, cũng đánh giá các chức năng nhận thức của họ, như khả năng nhớ, ngôn ngữ và khả năng tập trung.
Kết quả chụp hình não cho thấy, hơn 1/3 số người tham gia có suy nghĩ tiêu cực, trong não đã có sự tích tụ 2 loại Protein – dấu hiệu cảnh báo bệnh Alzheimer ở giai đoạn đầu.
Phát hiện cho thấy những người thường xuyên có suy nghĩ tiêu cực, có nguy cơ tích tụ Protein trong não. Những người này cũng có tỷ lệ suy giảm nhận thức cao hơn.
Những người thường xuyên có suy nghĩ tiêu cực có nguy cơ suy giảm trí nhớ cao hơn
Trầm cảm và lo lắng là các yếu tố nguy cơ đã biết đối với bệnh Alzheimer, nhưng nghiên cứu này đã giải thích lý do cơ bản nguyên nhân tại sao.
Xem xét những cách tiêu cực mà những người bị trầm cảm và lo lắng suy nghĩ, và những ảnh hưởng lâu dài của những suy nghĩ tiêu cực này, có thể giải thích tại sao trầm cảm và lo lắng là yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn đến bệnh mất trí nhớ.
Vì vậy, hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ để phòng tránh Alzheimer bạn nhé!
Giữ tinh thần lạc quan , vui vẻ và tập luyện thể dục thể thao để phòng tránh Alzheimer
Chúc bạn luôn vui khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.