Thiếu Máu Lên Não Do Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Gây Ra

Chia sẻ

Thiếu máu não là tình trạng tuần hoàn não không cung cấp đủ máu lên não. Thiếu máu não gây ra ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Thiếu máu não bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng do biến chứng của thoái hóa đốt sống cổ thì người bệnh nên cẩn thận.

Thoái hóa đốt sống cổ khiến cho bạn nghĩ tới việc khu vực cổ, vai gáy bị tổn thương, gây ảnh hưởng tới sự linh hoạt trong vận động của cơ thể. Nhưng rất ít người biết được thoái hóa đốt sống cổ còn chính là nguyên nhân khiến cho bạn mắc bệnh thiếu máu lên não và nguy hiểm hơn có thể gây đột quỵ cho người bệnh.

Não bộ của chúng ta là nơi có trung ương thần kinh điều khiển mọi hoạt động của cơ thể và tiêu thụ lượng lớn Oxy và máu so với trọng lượng của não. Thoái hóa đốt sống cổ làm cho các mạch máu bị chèn ép sẽ dẫn đến lưu lượng máu lên não kém, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chức năng của não và các cơ quan khác.

Thoái hóa đốt sống cổ là hiện tượng khi các dây chằng ở cổ lắng tụ Canxi và bị gây ra cảm giác đau nhức. Khi các rễ thần kinh làm việc quá sức, làm việc nặng liên tục dễ dẫn đến thoái bị đĩa đệm chèn vào tủy sống.

Như rất nhiều bệnh mãn tính khác, bệnh thoái hóa đốt sống cổ diễn biến âm thầm, rất chậm với những cảnh báo sớm là chứng đau đầu, chóng mặt từ đó gây ra thiếu máu lên não. Bệnh thường bị nhầm lẫn với những bệnh lý khác, khiến cho việc chẩn đoán chính xác trở nên khó khăn hơn.

Thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ vô cùng nguy hiểm nên người bệnh cần hết sức cẩn thận. Khi bị thiếu máu não, tuần hoàn máu lên não bị suy giảm nghiêm trọng khiến cho người bệnh buồn nôn, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ hay có thể là gặp ác mộng,…

Thậm chí, nếu người bệnh bị thiếu máu lên não do thoái hóa đốt sống trong thời gian dài còn có thể gặp các biến chứng nghiêm trọng như: Xuất huyết não, nhồi máu não gây ra đột quỵ não.

Thông thường thì tình trạng này chỉ xảy ra đối với những người già, cơ thể lão hóa, xương khớp trở nên yếu hơn, tuy nhiên với lối sống ngày nay thì số người trẻ gặp phải tình trạng tương tự ngày càng nhiều. Đặc biệt là giới nhân viên văn phòng, thường phải ngồi nhiều, lười vận động nên cơn đau nhức sẽ kéo dài và thường xuyên, đồng thời xương khớp cũng trở nên yếu hơn.

Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thiếu máu lên não do thoái hóa cột sống cổ, người bệnh cần phòng tránh ngay từ bây giờ bằng cách hãy thay đổi lối sống lành mạnh, tích cực hơn cho bạn và gia đình.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức khỏe xương khớp và tim mạch, giảm gánh nặng tinh thần, ngăn chặn Stress, căng thẳng, mệt mỏi,…

>> Xem thêm: Loại Bỏ Cơn Thiếu Máu Não Sống Lâu Hạnh Phúc Cùng Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.