Tổng Quan Về Bệnh Quáng Gà

Chia sẻ

Có thể một số bạn không biết về bệnh quáng gà và không hiểu rõ về nó. Hôm nay, PyLoRa sẽ cùng các bạn tìm hiểu thông tin tổng quan về bệnh quáng gà để chúng ta cùng hiểu rõ hơn nhé.

“Quáng gà” là cách gọi dân gian của bệnh thoái hóa sắc tố võng mạc. Thực tế thoái hóa sắc tố võng mạc không phải là một bệnh mà là một nhóm các bệnh có tính di truyền được biểu hiện bằng triệu chứng nhìn kém trong điều kiện ánh sáng yếu. Vùng nhìn của người bệnh thu hẹp dần và xuất hiện các đám sắc tố hình tế bào xương ở võng mạc khi thăm khám đáy mắt.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh quáng gà:

Thiếu vitamin A được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh quáng gà và chiếm tỷ lệ người bị bệnh quáng gà nhiều nhất. Đối với trường hợp người bị bệnh do nguyên nhân này thì ta nên bổ sung thêm vitamin A trong bữa ăn hằng ngày hay sử dụng thuốc có chứa vitamin A.

Những người có tiền sử bệnh như bệnh viêm võng mạc, tổn thương ở mắt, thần kinh thị giác bị ảnh hưởng thì cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh quáng gà.

Ngoài ra, mắc bệnh quáng gà cũng là do di truyền.            

Những triệu chứng và biểu hiện của bệnh quáng gà:

Triệu chứng của người bị bệnh quáng gà là nhìn kém trong môi trường thiếu ánh sáng. Thị lực của bệnh nhân cũng bị giảm bớt trong điều kiện ánh sáng bình thường.

Khi thăm khám đáy mắt, bác sĩ có thể phát hiện ra những biểu hiện bất thường ở võng mạc như: hiện tượng thu nhỏ kích thước động mạch võng mạc, sự bạc màu của đĩa thị giác, có đám sắc tố hình tế bào xương ở võng mạc ngoại biên.

Thị trường của người bị mắc bệnh được biểu hiện bằng sự thu hẹp dần vùng nhìn thấy. Sự thu hẹp này nặng dần tới trở thành thị trường hình ống tương quan với cách tiến triển nặng dần của bệnh. Khi đó, vùng nhìn thấy của bệnh nhân sẽ giống như người bình thường nhìn qua một cái ống.

Trong vùng nhìn thấy của bênh nhân có thể xuất hiện những vùng nhỏ không nhìn thấy được gọi là ám điểm và những vùng khuyết thị trường nhỏ này ngày càng lan rộng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh quáng gà, nếu bạn phát hiên ra bạn hay người thân của bạn bị mắc bệnh quáng gà thì nên điều trị sớm để tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể dẫn đến mù lòa. Bạn muốn biết thêm thông tin về bệnh hay các sản phẩm thuốc điều trị bệnh thì bạn hãy đến với PyLoRa để được tư vấn thêm nhé…

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm : Xua Tan Bóng Tối Do Mắt Quáng Gà

Nguồn: PyLoMe.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.