Trà Xanh, Dầu Ô Liu Giúp Ngừa Alzheimer

Chia sẻ

Từ lâu, trà xanh và dầu ôliu nguyên chất được biết đến mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ, và bây giờ các nhà nghiên cứu tin rằng hai loại thực phẩm này thậm chí có thể giúp ngăn ngừa một số tác động của bệnh Alzheimer.

Trà xanh và dầu Ôliu có giúp ngừa bệnh Alzheimer?

Trà xanh

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng Polyphenol Epigallocatechin Galate (EGCG) trong trà xanh ngăn chặn sự hình thành các mảng bám Beta-Amyloid – dấu hiệu của bệnh Alzheimer – bằng cách can thiệp vào chức năng của hóa học Oligome Beta-Amyloid.

Trà xanh giàu ECCG – một chất giúp ngăn ngừa sự phát triển của các mảng bám gây ra Alzheimer

Bệnh Alzheimer là một chứng bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển đặc trưng bởi sự suy giảm trí nhớ và suy nghĩ cũng như các vấn đề về hành vi. Ước tính gần 50 triệu người trên thế giới đang sống với căn bệnh này. Đến năm 2050, con số này dự kiến sẽ tăng lên 131,5 triệu.
Nguyên nhân chính xác của bệnh Alzheimer vẫn chưa được tìm thấy, nhưng các nhà khoa học tin rằng Beta-Amyloid đóng vai trò quan trọng. Protein “dính” này có thể gom lại với nhau, tạo thành những mảng bám làm gián đoạn giao tiếp giữa các tế bào thần kinh.
Dầu Ô liu
Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng dầu ô liu là một thành phần của chế độ ăn uống Địa Trung Hải phổ biến, có thể bảo vệ trí nhớ và khả năng học tập. Nhóm nghiên cứu cũng xác định được lý do tại sao dầu có thể hoạt động như một chất bảo vệ. Các nhà khoa học tìm thấy dầu ô liu làm giảm viêm não nhưng quan trọng nhất là kích hoạt quá trình được gọi là Autophagy. Autophagy là một quá trình cơ thể bình thường liên quan đến việc tiêu hủy các tế bào.
Dầu Ô liu giúp bảo vệ trí nhớ, ngăn chặn bệnh Alzheimer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.