Có Bao Nhiêu Loại Trĩ?

Chia sẻ

Trĩ là sự căng dãn quá mức cho phép của các tĩnh mạch trĩ ở vùng hậu môn. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạnh nhưng để bệnh trĩ kéo dài lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư. 

Bệnh trĩ được chia thành 3 loại: bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp. Mỗi loại bệnh trĩ đều có những triệu chứng riêng.

Bệnh trĩ ngoại:

Bệnh trĩ ngoại có đặc điểm là bề mặt búi trĩ là lớp biểu mô lát tầng, có chứa dây thần kinh cảm giác. Triệu chứng của trĩ ngoại là chảy máu, đau rát hậu môn khi đại tiện, các búi trĩ nằm ở ngoài hậu môn.

Trĩ ngoại để lâu ngày thì các búi trĩ sẽ to ra tạo ra các biến chứng nguy hiểm, gây tắc mạch máu không thể lưu thông, gây viêm nhiễm hậu môn, nhiễm trùng đường máu.

Bệnh trĩ nội:

Bệnh trĩ nội khó nhận biết hơn trĩ ngoại, do búi trĩ nằm bên trong hậu môn nên người bệnh khó phát hiện ra mình đã mắc bệnh trĩ. Bệnh trĩ nội có triệu chứng là chảy máu, sa trĩ,  ngứa ngáy, và khó chịu.

Do khó phát hiện mắc bệnh do búi trĩ nằm phía trong, cho nên đến khi phát hiện thì đã là giai đoạn nặng của bệnh. Nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ gặp những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, hoại tử trực tràng, tăng nguy cơ ung thư hậu môn – trực tràng… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.

Bệnh trĩ hỗn hợp:

Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả hai bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, khi hai bệnh trĩ này phát triển mạnh sẽ dẫn đến việc hai búi trĩ sa xuống kết hợp với nhau tạo thành búi trĩ lớn từ bên trong ra bên ngoài.

Dù là bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại thì hãy nên cố gắng chữa trị sớm để hạn chế những nguy hiểm của bệnh tác động đến sức khỏe con người.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Trĩ Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoVar Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.