Trở Thành Người Chăm Sóc Tốt Cho Bệnh Nhân Alzheimer

Chia sẻ

Chăm sóc cho chính mình là một trong những cách quan trọng nhất để trở thành người chăm sóc khỏe mạnh. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu bạn có đang dành quá nhiều thời gian để chăm sóc cho người thân mà lơ là sức khỏe, thể chất và tinh thần của chính bạn? Nếu bạn còn đang băn khoăn, xin mời tham khảo 9 cách để trở thành một người chăm sóc tốt.

9 cách để trở thành người chăm sóc khỏe mạnh

 1. Tiến hành chẩn đoán bệnh càng sớm càng tốt.
Triệu chứng của bệnh Alzheimer có thể xuất hiện từ từ. Việc lẩn tránh những hành vi khác thường của người thân khi họ trông có vẻ khỏe mạnh thì thật đơn giản. Nhưng thay vào đó, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi bạn thấy các dấu hiệu của bệnh.

Cần thăm khám, tham vấn ý kiến bác sĩ để có được kết quả rõ ràng nhất

 2. Tìm hiểu về các nguồn tài lực hỗ trợ sẵn có.
Liên lạc với các nguồn lực hỗ trợ chăm sóc người bệnh Alzheimer trong cộng đồng của bạn.

 3. Trở thành người chăm sóc chuyên nghiệp.
Khi bệnh tình tiến triển, bạn cần trang bị cho mình các kĩ năng chăm sóc mới. Các hội nhóm Alzheimer có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và ứng phó được với những thay đổi về hành vi và tính cách của người bệnh Alzheimer.

 4. Tìm kiếm sự giúp đỡ.
Tự mình làm mọi thứ sẽ khiến bạn nhanh chóng kiệt sức. Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè và các nguồn lực khác trong cộng đồng.

 5. Chăm sóc chính bản thân bạn.
Hãy theo dõi chế độ ăn uống của bạn, chú ý rèn luyện sức khỏe và nghỉ ngơi nhiều hơn. Dành thời gian đi mua sắm, xem phim hay thăm bạn bè một cách trọn vẹn.

Rèn luyện sức khỏe bản thân tốt

 6. Kiểm soát mức độ căng thẳng.
Căng thẳng có thể dẫn đến các vấn đề về thể chất (thị lực giảm sút, đau bao tử, cao huyết áp) và thay đổi hành vi (cáu kỉnh, thiếu tập trung, chán ăn). Hãy lưu ý các triệu chứng của bạn. Sử dụng các phương pháp thư giãn phù hợp với bạn và hỏi ý kiến bác sĩ.

 7. Chấp nhận các thay đổi khi chúng xảy ra.
Người mắc Bệnh Alzheimer sẽ thay đổi cả hành vi lẫn nhu cầu. Người bệnh thường yêu cầu sự chăm sóc nằm ngoài khả năng của cá nhân bạn. Nên nghiên cứu kỹ lưỡng về các phương án chăm sóc để giúp cho các giai đoạn chuyển tiếp trở nên dễ dàng hơn; đồng thời, nên tận dụng sự giúp đỡ và hỗ trợ của những người xung quanh bạn.

 8. Lên kế hoạch tài chính và pháp lý.
Hãy lập kế hoạch từ trước. Gặp luật sư tư vấn để thảo luận về các vấn đề pháp lý và tài chính, bao gồm quyền hạn lâu dài của người được ủy thác, di chúc và tín thác; chăm sóc sức khỏe trong tương lai, nhà cửa, và bảo hiểm y tế dài hạn. Nếu có thể và thích hợp, hãy khuyến khích người mắc bệnh Alzheimer và các thành viên khác trong gia đình cùng tham gia.

 9. Hãy khen ngợi chính mình, thay vì nuôi dưỡng cảm giác có lỗi.
Đôi khi, bạn có thể mất kiên nhẫn và không chăm sóc người bệnh chu đáo như cách mà bạn mong muốn. Hãy nhớ rằng bạn đã cố gắng hết sức mình. Đừng mang trong mình cảm giác tội lỗi bởi vì bạn đã không thể làm gì hơn nữa. Người bệnh cần bạn, và bạn đã ở bên cạnh họ – điều đó rất đáng để bạn tự hào.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm: Khống Chế Alzheimer Để Có Một Trí Nhớ Tốt Với Bộ Ba Thảo Dược PyLoMy Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.