Vì Sao Bạc Tóc Sớm Ở Nam Nhiều Hơn Nữ

Chia sẻ

Trong đời sống hiện nay thì hình ảnh nhiều người trẻ với mái đầu bạc trắng hơn so với số tuổi của mình không còn là điều xa lạ nữa. Tuy nhiên số lượng nam giới bị bạc tóc thường nhiều hơn phụ nữ. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Hãy cùng PyLoRa tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1. Hút thuốc lá

Theo thống kê hiện nay tại Việt Nam tỉ lệ nam giới hút lá cao hơn phụ nữ rất nhiều lên đến 47,4%. Thuốc lá không những tác động đến các bệnh về: Tim mạch, hô hấp… mà còn ảnh hưởng đến bệnh bạc tóc sớm rất nhiều.

Nicotin trong thuốc lá gây co thắc mạch máu làm máu không thể đến da đầu để nuôi tóc. Khiến tóc bị thiếu dưỡng chất dẫn đến hiện tượng bạc tóc sớm. Đồng thời Nicotin còn tác động vào ADN nang tóc khiến tóc nhanh bị bạc hơn.

2. Stress, căng thẳng

Áp lực từ công việc, gia đình, tài chính… khiến nam giới nhanh chóng bị bạc tóc hơn. Stress sẽ gây ra hàng loạt các phản ứng đến hệ thần kinh. Hiện tượng này kéo dài sẽ tác động đến ADN nang tóc. Thúc đẩy nhanh chóng quá trình lão hóa, nên tóc sẽ bạc sớm hơn.

3. Rối loạn nội tiết

Khi nam giới gặp các vấn đề rối loạn về Testosterone hay Hormone tuyến giáp thì cũng tác động đến hiện tượng bạc tóc rất nhiều. Sắc tố tạo màu tóc Melanin có sự thay đổi khiến quá trình bạc tóc diễn ra nhanh hơn.

4. Nhuộm tóc

Không những nữ giới mà hiện nay ngay cả nam giới cũng thường dùng các sản phẩm nhuộm tóc để làm đẹp. Việc nhuộm tóc quá thường xuyên khiến sắc tố tạo màu tóc giảm dần và da đầu cũng bị tổn thương do hóa chất có trong thuốc nhuộm.

Bề ngoài quyết định rất nhiều đến sự thành công của bạn. Hãy có những phương pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp để bệnh bạc tóc sớm không còn là nỗi lo nữa nhé!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Bạc Tóc Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBac Từ Mỹ

Nguồn: PyLoBac.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.