Vì Sao Bệnh Hen Suyễn Hay Tái Đi Tái Lại ?

Chia sẻ

Bệnh hen suyễn luôn là ám ảnh của chúng ta, khi nó là một căn bệnh khó chữa dứt điểm lại nguy hiểm, hay tái đi tái lại. 

Hen suyễn là tình trạng viêm mãn tính đường hô hấp, tăng chất nhầy, gây phù nề và làm khó thở. 

Việc điều trị hen suyễn phải được tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định như làm sạch, thông thoáng, phục hồi niêm mạc và tăng sức đề kháng giúp phòng ngừa bệnh tái phát.

Tuy nhiên, các loại thuốc trị hen suyễn hiện nay trên thị trường đa phần chỉ hỗ trợ các triệu chứng, làm giảm tình trạng nhất thời mà không có tác dụng về lâu dài, không điều trị tận gốc bệnh. Chưa kể đến việc, các thành phần thuốc có tác dụng nhanh chóng giảm cơn đau nhưng bên cạnh đó cũng để lại những tác dụng phụ gây nguy hiểm không kém. Đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh nhân bệnh hen suyễn cứ tái đi tái lại mà không thể dứt điểm.

Trong khi lên các cơn hen, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc Tây làm giãn phế quản nhanh, giúp người bệnh dễ thở hơn. Tuy nhiên, người bệnh không nên lạm dụng phương thức điều trị này, bệnh nhân cần có kiến thức để điều trị tận gốc bệnh hen suyễn mà không để lại tác dụng phụ. 

Phế quản của người mắc bệnh hen thường chứa rất nhiều dịch nhầy. Các loại thuốc có tác dụng nhanh chóng không thể làm hết các chất nhâỳ này. Cũng như không làm giảm bớt tình trạng viêm, và sưng đã bị tổn thương bên trong. Vì vậy, việc người bệnh chỉ trông chờ vào việc dùng các loại thuốc trừ đờm , tiêu đờm hay các loại thuốc bệnh suyễn thông dụng không thể nào mang lại hiệu quả lâu dài được. 

Bên cạnh đó, do sử dụng lâu ngày các loại thuốc này, sức khỏe của người bệnh sẽ “kém” đi rất nhiều, do tác dụng phụ của thuốc làm suy giảm hệ miễn dịch dễ dàng cho vi khuẩn, vi rut tấn công tiếp tục và gây nên tình trạng bệnh tái phát, lặp đi lặp lại. 

Hen suyễn không được điều trị đúng cách sẽ gây ra các hậu quả vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt, bệnh hen ở trẻ em không chỉ gây ảnh hưởng ở hiện tại mà còn ảnh hưởng cả quá trình phát triển của bé về sau. Mà tỉ lệ trẻ em mắc bệnh hen suyễn đang ở mức báo động. Theo nghiên cứu cho thấy, ở Việt Nam cứ 10 trẻ là có 3 trẻ mắc bệnh hen suyễn. Do đó, mọi người nên có kiến thức về phòng ngừa cũng như chữa trị bệnh hen suyễn để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân. 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.