Vì Sao Tiểu Đường Làm Gia Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Vẩy Nến ?

Chia sẻ

Như bạn đã biết tiểu đường là căn bệnh kéo theo nhiều hệ lụy đằng sau như: Tim mạch, suy thận, huyết áp… Một trong những căn bệnh liên quan khác với tiểu đường mà ít ai biết đến đó chính là vẩy nến.

Nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến xuất phát do tác động từ môi trường bên ngoài như: Khói, bụi, các chất độc hại… khiến cho nấm khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong gây viêm nhiễm và hình thành nên bệnh.

Theo các thống kê cho thấy người bị tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh vẩy nến lên gấp 1,5 lần người bình thường và bệnh tiến triển nhanh gấp 2 lần so với những người không mắc bệnh.

Người bị tiểu đường thì hệ miễn dịch bị suy giảm rất nhiều, điều này khiến các tế bào bạch cầu trong cơ thể gia tăng tấn công vào các tế bào biểu bì. Khi bị tấn công tế bào biểu bì bị chết đi gây tăng sinh tế bào lên gấp nhiều lần tạo thành các vẩy và bám trên bề mặt da.

Tiểu đường gây rối loạn chuyển hóa đường và chất đạm có trong cơ thể. Dẫn đến tổn thương hệ thần kinh tự chủ và mạch máu. Vì vậy những người bị bệnh tiểu đường móng tay, chân có xu hướng dày cộp hơn người bình thường.

Đường huyết tăng sẽ được thải qua đường nước tiểu. Khi đó thận sẽ kéo nước từ trong cơ thể để làm loãng nước tiểu. Điều này dẫn đến việc bài tiết mồ hôi bị gián đoạn. Da sẽ khô hơn, mất đi liên kết tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại tấn công cơ thể.

Vẩy nến cơ bản không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên những tổn thương ngoài da khiến người bệnh bị ảnh hưởng đến tâm lý và công việc rất nhiều. Xác định được nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp điều trị bệnh thích hợp cho riêng mình.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

 

 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Vẩy Nến Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoRan Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRan.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.