4 Lý Do Gây Viêm Đường Tiết Niệu Mà Dân Văn Phòng Dễ Gặp Phải

Chia sẻ

Viêm đường tiết niệu với triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt là một trong những bệnh phổ biến nhất của dân văn phòng. Mặc dù làm việc trong điều kiện môi trường sạch sẽ, thoáng mát, nhưng những thói quen trong công việc khiến họ rất dễ đối mặt với căn bệnh này. Có 4 lý do khiến phụ nữ văn phòng dễ mắc các bệnh viêm đường tiết niệu, cụ thể là:

1. Ngồi một chỗ  lâu quá

Do đặc điểm sinh lý, niệu đạo của phụ nữ thẳng và gần với hậu môn, cộng với vùng nhạy cảm dễ bị ẩm ướt. Nếu ngồi quá lâu một chỗ, khu vực này không được thông thoáng, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và sinh sôi nảy nở.

2. Thường hay nhịn tiểu

Công việc bận rộn khiến không ít phụ nữ ngại đứng lên để ra ngoài, ngay cả khi cần giải quyết nhu cầu cá nhân cũng chỉ đi khi quá cần thiết.

Khi đó, áp lực khiến bàng quang phải căng hết mức để chứa nước tiểu khiến vi khuẩn, cặn bã sẽ lắng đọng và ảnh hưởng chức năng của bàng quang.

3. Lười uống nước

Do ngại phải đi vệ sinh liên tục sau khi uống nước, nước ở văn phòng không biết có đảm bảo không, nên nhiều người có thói quen nhịn uống nước ở công sở. Điều này làm cho cơ thể thiếu nước, không đào thải thường xuyên vi khuẩn và cặn bã, chất độc ra bên ngoài.

Thiếu nước cũng là nguyên nhân chính gây nóng trong người và dễ mắc bệnh viêm đường tiết niệu.

4. Vệ sinh kém

Nhà vệ sinh quá tải, không sạch sẽ khiến chị em ngại dùng nước ở công sở, dẫn đến việc vi khuẩn tích tụ lại và dễ dàng tấn công đường tiết niệu. Hay việc dùng giấy vệ sinh kém chất lượng cũng làm cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

Lời khuyên cho các nữ nhân viên văn phòng

– Không nên ngồi một chỗ quá lâu, mà khoảng một tiếng nên đứng dậy đi lại hoặc vận động nhẹ để đảm bảo khí huyết được lưu thông.

– Uống nước đầy đủ, mỗi ngày đảm bảo từ 1, 5 – 2 lít nước. Uống đủ nước giúp đào thải các chất cặn bã, ổn định nhiệt độ cơ thể.

– Ngoài ra, đi tiểu nhiều lần do uống nhiều nước cũng đừng ngại, vì quá trình này sẽ giúp bàng quang liên tục được rửa trôi vi khuẩn ra ngoài. Không nên nhịn tiểu vì sẽ không tốt cho thận và các bộ phận bài tiết.

Bệnh viêm đường tiết niệu nếu không phát hiện và điều trị sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Vì thế để bảo vệ sức khỏe của mình, hãy có chế độ sinh hoạt hợp lý để ngăn chặn bệnh bạn nhé!

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Viêm Tiết Niệu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGy Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.