5 Loại Trái Cây Tốt Cho Mắt Khô Bạn Nên Sử Dụng

Chia sẻ

Đôi mắt khô sẽ đem lại những cảm giác thật khó chịu và chúng ta cần phải khắc phục để tránh khiến cho đôi mắt trở nên nhạy cảm. Bạn có thể cùng với Pylora cùng xem 5 loại trái cây tốt cho mắt khô mà chúng tôi đưa ra dưới đây để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của mình hàng ngày. Cùng xem đó là những loại trái cây nào dưới đây nhé.

1. Dâu tây

Dâu tây là món ăn yêu thích của nhiều người vì mùi thơm, màu sắc hấp dẫn. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra, trong dâu tây có chứa hàm lượng vitamin C cực cao có thể giúp bảo vệ cho đôi mắt của bạn khỏe hơn và có tác dụng kháng viêm tốt hơn. Trong dâu tây có chất chống oxy hóa có tác dụng chống khô mắt, phòng ngừa các chứng bệnh về thoái hóa điểm vàng cũng như những khuyết tật về thị giác. Bạn có thể bổ sung dâu tây vào chế độ dinh dưỡng để giúp tăng cường sức khỏe tốt hơn.

Dâu tâu chứa nhiều vitamin C tốt cho mắt

Xem thêm: 5 loại thực phẩm tốt cho mắt khô

2. Quả bơ

Quả bơ chính là loại trái cây cũng được nhiều người yêu thích. Bơ có chứa hàm lượng vitamin E, vitamin B6, vitamin C cùng với beta – carotene có thể giúp tăng cường thị lực tốt hơn. Nếu bị khô mắt bạn có thể bổ sung bơ thường xuyên trong chế độ dinh dưỡng của mình để giúp mang lại cho người sử dụng những lợi ích tốt hơn về sức khỏe đôi mắt hay sức khỏe của toàn cơ thể nói chung. Nhất là khi gặp phải tình trạng khô mắt thì việc bổ sung bơ trong chế độ dinh dưỡng của mình chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bơ có chứa hàm lượng Vitamin giúp tăng cường thị lực tốt hơn

3. Quả Việt quất

Việt quất chính là loại trái cây cực kỳ tốt cho đôi mắt của chúng ta. Trong thành phần của việt quất có chứa chất chống oxy hóa, chất chống viêm giúp phòng ngừa khô mắt, cấp ẩm cho mắt nhanh hơn. Đồng thời các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các chất vasoprotective và rhodopsin có trong việt quất có khả năng tái tạo tế bào và tăng cường được thị lực một cách hiệu quả nhất.

Việt quất rất tốt cho mắt

4. Quả Kiwi

Người ta đã tìm thấy trong quả kiwi có chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin dồi dào mà đây chính là 2 chất chống oxy hóa cực tốt và cần thiết cho đôi mắt. Cả 2 chất này đều có khả năng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể hay tăng nhãn áp khiến mắt có thể mất đi thị lực vĩnh viễn.

Vì thế mà các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nếu như bổ sung 3 trái kiwi 1 ngày hoặc nhiều hơn sẽ có tác dụng ngăn ngừa những bệnh nguy hiểm về mắt. Đồng thời có thể giúp giảm nhanh tình trạng khô mắt, giúp mắt sáng khỏe hơn.

Kiwi có chứa hàm lượng Lutein và Zeaxanthin dồi dào

5. Quả nho

Nho cũng là một trong những loại trái cây tốt dành cho đôi mắt. Trong quả nho có chứa flavonoit giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Theo các chuyên gia, việc ăn nho thường xuyên sẽ giúp hạn chế tình trạng bị mờ mắt tới 30 – 40%. Đồng thời có thể giúp nhanh hết khô mắt và giảm đi những triệu chứng khó chịu của khô mắt.

Nho chứa nhiều dinh dưỡng giúp đôi mắt hết khô

Xem thêm: 5 kẻ thù lớn nhất của đôi mắt

Trên đây chính là 5 loại trái cây tốt cho mắt khô mà Pylora muốn bạn ghi nhớ và bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

Nguồn: PyLoRa 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.