5 Phương Pháp Chữa Bệnh Stress Đơn Giản Và Hiệu Quả

Chia sẻ

Trong cuộc sống hiện nay, Bạn cần phải đối mặt với rất nhiều áp lực trong cuộc sống, Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, cáu gắt, nhức đầu, kém ăn… Vì thế, Bạn sẽ rất dễ bị rơi vào trạng thái căng thẳng thần kinh quá mức hay còn gọi là Stress. Sau đây, hãy cùng Pylora tìm hiểu về một số phương pháp chữa Stress đơn giản và hiệu quả nhé!

1. Vuốt ấm vành tai:

Bạn dùng ngón tay trỏ và ngón cái vuốt dọc vành tai cùng bên từ trên xuống dưới. Bạn nên vuốt chậm và nhẹ khoảng 21 lần để thư giãn.

Vành tai là một trong những vùng quan trọng tác động đến hệ thống thần kinh. Khi tác động vào sẽ làm cân bằng nội môi, điều hòa được hệ thần kinh trung ương, từ đó thúc đẩy khí huyết lưu thông và thư giãn toàn thân.

2. Vuốt dọc xương chân mày:

Bạn dùng hai ngón tay trỏ và giữa vuốt từ đầu chân mày, dọc theo xương chân mày ra đến chân tóc phía ngoài đuôi mắt. Bạn nên vuốt chậm và nhẹ khoảng 21 lần để thư giãn.

Động tác này tạo được sự thư giãn cơ bắp giữa vùng cánh tay và bàn tay. Hai bàn tay là hai bộ phận quy chiếu khác ứng với toàn cơ thể, nên thư giãn được hai bàn tay sẽ ảnh hưởng đến thư giãn chung của toàn thân.

3. Vuốt dọc hai bên mũi:

Dùng ngón trỏ của một bàn tay vuốt một bên mũi, rồi dùng hai bàn tay vuốt cùng lúc cả hai bên. Vuốt dọc từ điểm giữa hai chân mày dài theo hai bên thân mũi, qua khóe miệng đến tận góc cằm. Bạn nên vuốt chậm và nhẹ khoảng 21 lần để thư giãn.

Mũi có chức năng quan trọng nhất trong đường thở, nên động tác này giúp khí huyết lưu thông ra ngoài, làm gia tăng tác dụng thư giãn.

4. Ấn huyệt:

Dùng ngón trỏ của bàn tay phải ấn nhẹ vào điểm giữa hai chân mày trong vài giây, day thành vòng tròn chung quanh điểm này khoảng 21 lần để thư giãn.

Ðộng tác này sẽ tác động vào huyệt, cơ thể sẽ tiết ra chất Endorphine nội sinh, có tác dụng an thần, giảm căng thẳng và xua tan mệt mỏi.

5. Kích thích vùng sau đầu:

Ðặt nguyên hai bàn tay vào hai vùng gáy ở sau đầu, sát cạnh phía sau của tai. Vuốt nhẹ từ trên xuống dưới phía sau hai vành tai. Bạn nên vuốt chậm và nhẹ khoảng 21 lần để thư giãn.

Ðộng tác này có tác dụng chống khí nghịch, điều trị thần kinh suy nhược và kích thích vùng đầu não, giúp Bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn, không còn cảm giác đau nhức, mệt mỏi, từ đó dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích giúp cho Bạn giải tỏa Stress và nhanh chóng vượt qua được áp lực trong công việc!

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.