6 Nguyên Nhân Bất Ngờ Khiến Bạn Mất Ngủ

Chia sẻ

Chào bạn!

Đã bao giờ bạn bị mất ngủ mà thắc mắc lý do nào dẫn đến trường hợp này chưa. Có những nguyên nhân không ngờ làm cho bạn bị khó ngủ, ngủ không sâu giấc, dậy sớm.

PyLoRa sẽ chỉ ra cho bạn 6 nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất ngủ.

1. Áp lực, Stress

Khi gặp phải chấn động về tâm lý, biến cố trong gia đình tình cảm. Áp lực từ công việc khiến não bộ không ngừng hoạt động, cả khi về đêm. Dưỡng chất và Oxy cung cấp lên não không đủ sẽ gây mất ngủ.

Bạn sẽ không tập trung được vào bất cứ việc gì, luôn suy nghĩ về mọi thứ và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Áp lực, Stress làm cho dưỡng chất và Oxy cung cấp lên não không đủ sẽ gây mất ngủ

2. Làm việc vào buổi tối

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn lại tăng ca, làm việc thêm tại nhà. Bạn nên gác công việc sang một bên và dành thời gian đó để nghỉ ngơi. Vì làm việc buổi tối khiến cơ thể bạn mệt mỏi, ánh sáng phát ra từ máy tính khiến bạn tỉnh táo hơn và khó có thể đi vào giấc ngủ.

3. Môi trường thay đổi

Bạn đã quen với chiếc giường ngủ, chăn, nệm hàng ngày của bạn nên khi đi công tác, du lịch, thay đổi múi giờ làm cho giờ sinh học của bạn bị đảo lộn. Ảnh hưởng đến giấc ngủ. Và khó có thể chợp mắt được.

4. Ăn quá no

Khi đói bạn khó có thể ngủ ngon được thì việc ăn quá no trước khi ngủ cũng vậy. Nó sẽ gây khó khăn trong tiêu hóa, đầy hơi, chướng bụng, trao ngược dạ dày tác động đến giấc ngủ. Gây tỉnh táo, khó ngủ.

Ăn uống quá no hoặc ăn uống không lành mạnh sẽ gây ảnh hưởng đến bao tử gây khó ngủ, mất ngủ

5. Ăn uống không lành mạnh.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá thì chắc chắn chúng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Những chất kích thích này sẽ có tác dụng tạm thời đến tinh thần cũng như cảm giác của bạn đặc biệt sẽ ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ gây khó ngủ, thức giấc giữa đêm.

6. Các vấn đề về sức khỏe

Bạn gặp phải cảm cúm, đau họng, viêm xoang, đau nhức khớp, hen suyễn, bệnh dạ dày… Gây ra tình trạng khó chịu, đau đớn làm bạn khó ngủ.

Các loại thuốc điều trị cũng ảnh hưởng, tác dụng ít nhiều đến giấc ngủ của bạn.

Các vấn đề về sức khỏe Gây ra tình trạng khó chịu, đau đớn làm bạn khó ngủ.

Trên đây là 6 nguyên nhân gây ra mất ngủ mà bạn thường gặp phải. Tùy vào mỗi nguyên nhân mà bạn nên tìm cho mình cách khắc phục thích hợp.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm: Bí Quyết Đong Đầy Giấc Ngủ Với Bộ Đôi Thuốc Thảo Dược PyLoSleep Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.