7 Dấu Hiệu Sớm Của Bệnh Tiểu Đường Type 2 Bạn Nên Biết

Chia sẻ

Tiểu đường týp 2 xảy ra do nồng độ đường máu tăng cao, và nếu nồng độ đường máu tăng từ từ qua thời gian, bạn có thể không có hoặc không chú ý đến các triệu chứng. Tuy nhiên, một số dấu hiệu cảnh báo bạn có thể nhận ra khi mắc tiểu đường týp 2, đó là:

Khát nước và đi tiểu nhiều

Bài tiết lượng lớn nước tiểu một lúc, và dẫn đến mất nước

Khi đường huyết tăng, đường sẽ được đào thải qua nước tiểu, và đường kéo theo nước đi cùng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đi vệ sinh nhiều hơn, bài tiết lượng lớn nước tiểu một lúc, và dẫn đến mất nước. Đây là một triệu chứng dễ phát hiện vì mọi người có xu hướng thức dậy nhiều hơn về đêm để đi vệ sinh.

Sụt cân

Mặc dù không phải tất cả người mắc tiểu đường týp 2 đều sụt cân, nhưng điều này có thể xảy ra vì không  đủ insulin để giữ đường huyết trong mức bình thường, và insulin bị đồng hóa. Isulin là một chất giúp giữ khối cơ và mỡ trong cơ thể.

Mệt Mỏi

Đường máu cao liên quan đến sự mệt mỏi, và việc giấc ngủ bị ngắt quãng do tiểu đêm thường xuyên có thể làm tình trạng này tồi tệ thêm. Tiểu đường typ 2 cũng có thể gây ra mệt mỏi bởi cơ thể bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng đường để cung cấp năng lượng.

Nhìn mờ

Mắt bạn sẽ mờ đi vì có đường vận chuyển qua thấu kính mắt

Nhiều cơ quan sử dụng đường để cung cấp năng lượng. Khi đường máu tăng, đường được vận chuyển qua thấu kính của mắt, làm phồng lên. Điều này thay đổi sự khúc xạ của thấu kính vì thế thay đổi sự hội tụ. Do vậy khó có thể tập trung nhìn vào những vật ở xa.

Ngứa, tê, đau chân hoặc tay

Được biết đến với tên gọi bệnh học thần kinh ngoại vi đái tháo đường, điều này xảy ra do sự phá hủy thần kinh. Khi đường máu cao, đường đi vào trong các mô không đáp ứng với insulin. Thấu kính của mắt và các tế bào bọc xung quanh các dây thần kinh là điển hình của các mô đó. Đường sẽ phá hủy thần kinh, suy giảm dẫn truyền tín hiệu thần kinh.

Nhiễm nấm

Mặc dù các nhà nghiên cứu không chắc chắn là tại sao, phụ nữ mắc tiểu đường týp 2 thường nhiễm nấm nhiều hơn. Đường trong các mô có thể làm giảm khả năng chống lại nấm của cơ thể.

Đường trong các mô có thể làm giảm khả năng chống lại nấm của cơ thể.

Tăng cơn đói

Khi cơ thể bạn không sản xuất đủ insulin hoặc tích cực vận chuyển chúng vào trong tế bào, cơ và các cơ quan không được cung cấp đủ năng lượng, dẫn đến gia tăng các cơn đói. Do đó bạn luôn có nhu cầu bổ sung thêm năng lượng.

Nếu bạn gặp bất kì triệu chứng nào trên đây, hãy đến gặp bác sĩ. Chẩn đoán bệnh sớm là rất quan trọng bởi người bị bệnh tiểu đường không chỉ có nguy cơ mắc phải các biến chứng vi mạch (thần kinh, thận và hủy hoại võng mạc) mà còn có nguy cơ mắc bệnh tim lý tim mạch.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Tiểu Đường Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDia Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.