Tiểu Buốt, Tiểu Rắt, Có Nguy Hiểm Không

Chia sẻ

Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần là những triệu chứng của bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu. Nếu thấy những triệu chứng này mà không điều trị sớm thì sẽ rất nguy hiểm. Nhưng nguy hiểm như thế nào? Cùng PyLoRa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

NGUYÊN NHÂN

Tiểu buốt, tiểu rắt chủ yếu là do vi khuẩn, Virut, nhiễm nấm Candida, nhiễm khuẩn Chalamydia, Trichocmonas, vi khuẩn Gram âm…duy chuyển vào bàng quang hay bể thận sẽ gây ra nhiễm trùng.

NHỮNG NGUY HIỂM KHI TIỂU BUỐT, TIỂU RẮT 

1. Viêm thận, bể thận cấp

– Do vi khuẩn từ bàng quang lội ngược dòng lên niệu quản đến đài bể thận hoặc trong máu có nhiễm khuẩn.

– Người bệnh có dấu hiệu như sốt nhẹ, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu són, nước tiểu đục, nước tiểu có mủ, đau hông, sờ thấy thận to.

– Bệnh viêm thận, bể thận cấp nếu không được điều trị sớm sẽ chuyển qua viêm thận mãn tính, suy thận, ứ mủ thận..

2. Viêm bàng quang

– Là bệnh viêm nhiễm đường tiểu, chủ yếu do vi khuẩn gây ra tình trạng đau khi đi tiểu, tiểu són, dòng tiểu rất yếu, mỗi lần đi tiểu chỉ ra vài giọt hoặc không hết nước tiểu.

– Nếu bệnh không được điều trị sớm thì sẽ để lại các biến chứng như: viêm thận, tiểu ra máu.

3. Bí tiểu

– Bí tiểu cấp tính là hiện tượng bàng quang lúc nào cũng căng đầy nhưng không thể đi ra hết được gây ra đau tức phần bụng dưới, tiểu són, dòng tiểu yếu, đi tiểu buốt rát.

– Bí tiểu có 2 dạng là cấp tính và mạn tính. Cả 2 trường hợp này đều gây ra triệu chứng giống nhau là tiểu buốt và tiểu rắt.

– Bí tiểu nếu để lâu ngày sẽ gây ra tình trạng căng trướng toàn bộ hệ tiết niệu, viêm nhiễm tiết niệu ngược dòng và suy thận. Có thể sẻ ảnh hưởng đến tính mạng

4. Bệnh về tuyến tiền liệt

– Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ nằm ở bên dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo.

– Các bệnh về tuyến tiền liệt như: Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, vôi hóa tuyến tiền liệt…gây ra các triệu chứng tiểu khó, tiểu rắt, tiểu són, tiểu ra máu, dòng tiểu yếu, tiểu đêm…

– Nếu không điều trị sớm sẽ gây ra rối loạn cương dương, bàng quang bị hư hại, thận bị tổn thương…

Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu tiểu buốt, tiểu rắt nào thì đừng chủ quan. Hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và tìm ra phương pháp điều trị kịp thời nhé!

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Viêm Tiết Niệu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGy Từ Mỹ

Nguồn : PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.