Bài Tập Kegel Là Gì? Nên Lưu Ý Gì Về Bài Tập Kegel

Chia sẻ

Bạn có biết bài tập bài tập Kegel là gì không? Nếu như bạn còn băn khoăn không biết bài tập bài tập Kegel là gì thì cùng PyLoRa tìm hiểu dưới đây để nắm rõ hơn và cùng xem nên áp dụng bài tập này như thế nào. Từ đó giúp bạn tập hiệu quả hơn và đạt được mục đích tốt nhất.

Bài tập Kegel là gì?

Ban đầu bài tập Kegel được mô tả bởi 1 bác sĩ phụ khoa Arnold Kegel Henry tại Mỹ vào năm 1948. Bài tập này có tác dụng làm tăng cơ sàn chậu và hỗ trợ được cơ quan sinh dục. Vùng Chậu là vùng gồm có xương hông, cơ sàn chậu nằm dưới cùng của phần này, nằm giữa 2 chân và nằm ở vùng thắt lưng.

Bài tập Kegel là bài tập dành cho cơ sàn chậu

Bài tập này có thể dành cho cả nam và nữ với nhiều tác dụng khác nhau rất tốt cho sức khỏe và trong chuyện chăn gối. Việc duy trì thường xuyên sẽ giúp các cơn cực khoái đạt được nhiều hơn. Ngoài ra nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc kiềm chế đi vệ sinh hay chức năng dạ dày bị rối loạn thì bài tập cũng dành cho bạn.

 

Lợi ích của bài tập Kegel là gì?

Bài tập Kegel có nhiều tác dụng tốt cho cả nam và nữ giới. Vì thế ở mỗi giới tính, việc áp dụng bài tập này là hoàn toàn phù hợp. Vậy bài tập này đem lại tác dụng gì cho sức khỏe của chúng ta, cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Lợi ích bài tập Kegel với nam giới

Bài tập Kegel chủ yếu tác dụng lên vùng chậu, nam giới nếu có cơ vùng chậu yếu có thể gây ra tình trạng són tiểu hoặc chuyện chăn gối bị suy giảm. Bài tập này có thể giúp nam giới khắc phục được cơ vùng chậu của mình, tác dụng tốt lên tới bàng quang. Đối với nam giới, tập bài Kegel này cũng giúp cải thiện được sức khỏe tình dục, tăng cường ham muốn và giúp kiểm soát được tình trạng cương dương tốt hơn.

Bài tập Kegel giúp nam giới tăng cường sức khỏe tình dục

Cách thực hiện bài tập Kegel

Để thực hiện bài tập Kegel, bạn cần chú ý đến hướng dẫn sau đây:

  • Bạn cần xác định vị trí cơ sàn chậu bằng cách ngừng tiểu khi đang đi tiểu, dòng nước tiểu sẽ được ngưng lại khi cơ sàn chậu khép chặt lại. Bạn cũng có thể sử dụng 1 cách khác bằng cách tưởng tượng khi xì hơi mà không làm chặt lại mông hoặc bụng của mình.
  • Sau khi bạn xác định được vị trí cơ, bạn sẽ thực hiện động tác thắt chặt cơ sàn chậu trong vòng 10 giây, sau đó giải phóng chúng và lặp lại từ 4 – 5 lần và lặp lại 1 ngày 3 lần.

Bài tập này có tác dụng giúp nam giới kiểm soát việc đi tiểu không tự chủ hay bị són phân, hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm. Đồng thời còn giúp nam giới đạt được cực khóa nhiều hơn.

Lợi ích của bài tập Kegel với nữ giới

Bài tập Kegel có tác dụng giúp nữ giới thu nhỏ được cô bé. Các cơ sàn chậu bị suy yếu hay bị giãn rộng sau khi nữ giới mang thai, sinh đẻ hoặc phẫu thuật, béo phì hay bị lão hóa. Vùng cơ chậu này có tác dụng trong việc nâng đỡ ống niệu đạo, ruột và bàng quang. Vì thế tập Kegel sẽ giúp cơ âm đạo lấy lại sự săn chắc và khỏe mạnh nhanh chóng hơn. Nhất là những bà bầu sau sinh thì bài tập này vô cùng cần thiết.

Cách thực hiện bài tập Kegel cho nữ giới

Bạn có thể thực hiện bài tập Kegel cho nữ giới qua những hướng dẫn sau đây:

  • Bạn cũng cần xác định được cơ sàn chậu của mình ở vị trí chuẩn. Bạn cũng xác định tương tự như với cách của nam giới trên đây qua việc ngừng tiểu khi đang đi tiểu.
  • Khi thực hiện bài tập Kegel, bạn sẽ cần thắt chặt tương tự với động tác ngừng tiểu đó trong vòng 10 giây. Sau đó sẽ lặp lại động tác này từ 4 – 5 lần và 1 ngày 3 lần như với nam giới.

Bài tập này có thể thực hiện được mọi lúc, mọi nơi. Tốt nhất là thực hiện khi bạn đang ở tư thế nằm khi mới khởi đầu. Tuy nhiên sau khi đã quen thì bạn có thể thực hiện được mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào bạn muốn.

Tập Kegel giúp nữ giới tăng cảm giác trong chuyện ấy

Việc tập Kegel đối với nữ giới sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng són tiểu hay bị són phân. Bài tập này tốt cho phụ nữ sau sinh,  phụ nữ đã quan hệ tình dục và người bị bệnh về đường tiết niệu hay bệnh đường ruột. Ngoài ra nó cũng giúp cho nữ giới đạt cực khoái cao hơn trong chuyện tình dục, giảm đau vùng chậu hay giảm đau âm đạo khi quan hệ tình dục.

 

Những lưu ý khi tập bài tập Kegel

Bạn sẽ cần chú ý tới 1 vài điều sau đây khi tập Kegel:

  • Đi tiểu hết trước khi tập Kegel để tránh bị đau.
  • Chú ý điều hòa nhịp thở
  • Bổ sung thêm các bài tập nâng vật nặng bằng âm đạo để tăng hiệu quả bài tập.
  • Duy trì tần suất bài tập này ở mức độ vừa phải.

Lời kết

Trên đây chính là những chia sẻ của PyLoRa về bài tập Kegel để bạn hiểu bài tập Kegel là gì. Hy vọng với những chia sẻ đó của chúng tôi, bạn sẽ tập được hiệu quả bài tập này và giúp mình tăng cường sức khỏe hơn nhé. Chúc bạn luôn vui khỏe!

>>XEM THÊM: Giải Pháp Dành Cho Bệnh Tăng Sinh Lý Nam Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoMen Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.