Bạn Có Biết Tại Sao Mình Bị Đau Vai Gáy Không ?

Chia sẻ

Đau vai gáy là căn bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, gây ra những cơn đau nhức ở vùng cổ vai gáy, bả vai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Vậy bạn có biết tại sao mình bị đau vai gáy không?

1. Sự kích thích ở cơ quan thần kinh

Căng thẳng quá mức dẫn đến vùng xương cổ, sau gáy bị kéo giãn, rối loạn chức năng thần kinh cơ gây ra sự co cứng cục bộ, đột ngột.

2. Sự tổn thương ở vùng cơ xương vai gáy

– Nhiễm lạnh đột ngột: Như ngồi trước quạt, máy điều hòa, dầm mưa lâu, gội đầu, tắm rửa ban đêm,… làm giảm sự cung cấp Oxy đến các tế bào vùng cổ, gây thiếu máu.

– Sai tư thế: Nằm sai tư thế, kê gối ngủ cao,…khiến hệ mạch máu bị chèn ép và kém lưu thông hoặc ngồi lâu một tư thế khiến các cơ vùng cổ và bả vai co cứng gây đau mỏi liên tục. Tình trạng này kéo dài dẫn đến xương sống cổ bị vẹo, khu vực xương đè lên các dây thần kinh gây đau đầu, choáng váng, suy giảm trí nhớ.

– Mắc các bệnh lý về đốt sống cổ: Như dị tật bẩm sinh, viêm, chấn thương vùng cổ,…Chỗ viêm sưng sẽ nhanh chóng lan đến các dây thần kinh xung quanh khiến dây chằng, dây thần kinh bị giãn ra.   

Với những lý giải về việc tại sao bạn bị đau vai gáy trên đây, PyLoRa hy vọng bạn sẽ lưu tâm hơn đến những tư thế gây tác động đến vùng cổ hàng ngày để bệnh đau vai gáy có thể phòng ngừa kịp thời và sớm chữa trị.

>> Xem thêm: Loại Bỏ Đau Vai Gáy Xóa Tan Ưu Phiền Cùng Bộ Đôi Dược Thảo PyLoSam Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.