Bạn Có Biết – Tuổi Mãn Kinh Tỉ Lệ Thuận Với Tuổi Thọ

Chia sẻ

Độ tuổi mãn kinh trung bình của người phụ nữ hiện nay là khoảng 49-51 tuổi. Nhiều chuyên gia đã khẳng định những phụ nữ mãn kinh trước tuổi 40 sẽ có tuổi thọ thấp hơn những phụ nữ cùng tuổi chưa bị mãn kinh. Như vậy…làm chậm tuổi mãn kinh của phụ nữ, kéo dài tuổi thanh xuân, sức khỏe và đời sống chất lượng, là nhu cầu thực sự cần thiết của mọi phụ nữ

 

Theo tổ chức y tế thế giới phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh thường gặp những thay đổi lớn trong cơ thể.

Cứ 5 người thì có 1 người xáo trộn tâm sinh lý nặng nề.

Hơn 75% gặp những cơn bốc hỏa

38% bị trầm cảm

46% bị mất ngủ, mệt mỏi, vận động chậm chạm, giảm ham muốn trong quan hệ vợ chồng…

Cuộc sống dường như bị đảo lộn khi tất cả những rắc rối về sức khỏe, sinh lý, sắc đẹp liên tục ập đến. Khiến nhiều phụ nữ trung niên bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng.

Tuy nhiên có 1 vấn đề quan trọng hơn nữa, mà mới đây các nhà khoa học đã cảnh báo, đó là: Mối quan hệ mật thiết giữa tuổi mãn kinh và tuổi thọ.

Mãn kinh sớm hơn bình thường là tình trạng xảy ra khi buồng trứng đột nhiên đáp ứng kém với sự chỉ huy và điều tiết từ não bộ và tuyến yên, dẫn tới giảm sản xuất bộ 3 nội tiết tố: Estrogen, Progesterone và Testosterone.

Tuổi mãn kinh càng muộn, đồng nghĩa buồng trứng sẽ duy trì việc sản xuất bộ 3 nội tiết tố nói trên lâu dài, sẽ giúp người phụ nữ khỏe mạnh và sống lâu hơn. Liệu người trong cuộc có biết?

Chấp nhận chịu đựng không chỉ là câu chuyện của người phụ nữ Việt Nam mà đó là tâm lý chung của nhiều phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh trên thế giới.

Rất nhiều phụ nữ phải đối mặt với tình trạng mãn kinh đến sớm, khiến tuổi thọ suy giảm nghiêm trọng.

Các nhà khoa học đã chỉ ra các mối quan hệ mất thiết giữa tuổi mãn kinh và tuổi thọ. Nhiều chuyên gia đã khẳng định: những phụ nữ mãn kinh trước tuổi 40 sẽ có tuổi thọ thấp hơn những phụ nữ cùng tuổi chưa bị mãn kinh.

Thông tin này không ít phụ nữ lo lắng, bởi tuổi trung niên vốn là khoảng thời gian đầy khó khăn của người phụ nữ. Khi phải đối mặt với hàng loạt những triệu chứng của thời tiền mãn kinh, mãn kinh. Khiến sức khỏe, sinh lý, sắc đẹp đều suy giảm nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng sống.

Và phải chăng họ phải chấp nhận thêm sự thật: là tuổi thọ suy giảm khi không kéo dài được tuổi mãn kinh.

Như vậy…làm chậm tuổi mãn kinh của phụ nữ, kéo dài tuổi thanh xuân, sức khỏe và đời sống chất lượng, là nhu cầu thực sự cần thiết của mọi phụ nữ.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Tiền Mãn Kinh Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoMeno Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.