Bí Quyết Giúp Ngủ Lại Ngay Khi Tỉnh Dậy Giữa Đêm

Chia sẻ

Chào bạn!

Trong khi ngủ, bạn có thể tỉnh dậy do các nguyên nhân như: Ăn quá nhiều, gặp phải ác mộng, đi tiểu đêm, nhiệt độ phòng thay đổi, hay các yếu tố từ bên ngoài như tiếng ồn tác động…

Vậy nếu thức dậy rồi thì làm sao để có thể ngủ tiếp được. Hãy cùng PyLoRa tìm hiểu một số cách để khắc phục trường hợp này nhé!

1. Đừng suy nghĩ rằng: “ Bây giờ là mấy giờ?”

Hầu hết mỗi chúng ta, việc đầu tiên làm khi bị tỉnh giấc là mở đồng hồ hay điện thoại lên và xem đã mấy giờ rồi. Việc kiểm tra thời gian chỉ làm bạn thêm lo lắng và khó ngủ lại hơn thôi.

Hãy quên ngay việc xem thời gian, ánh sáng phát ra từ đồng hồ, điện thoại làm cho não bạn luôn trong trạng thái tỉnh táo nên khó ngủ ngon được.

Việc kiểm tra thời gian chỉ làm bạn thêm lo lắng. Ánh sáng phát ra làm cho não bạn luôn trong trạng thái tỉnh táo nên khó ngủ ngon được

2. Tạo ra tín hiệu ngủ

Hãy tạo ra các hành động như dụi mắt, ngáp, cuộn mắt lên một góc 20 độ vài lần, xoa má hay tai để hệ thần kinh hiểu rằng cơ thể đang trong trạng thái buồn ngủ, từ đó tiết ra Hormone Melatonin giúp bạn ngủ lại nhanh chóng và có giấc ngủ ngon.

Hãy tạo ra các tín hiệu ngủ để ngủ lại nhanh hơn

3. Hít thở đều

Hãy áp dụng kỹ thuật thở 4-7-8 bằng cách hít vào 4 giây, chúng ta cho phép bản thân mình nhận Oxy nhiều hơn, rồi giữ hơi thở trong 7 giây tiếp theo, sau đó thải ra CO2-Carbon Dioxide từ phổi nhiều hơn khi chúng ta thở ra đều đặn 8 giây cuối. Đây là một phương pháp an thần hữu hiệu, giúp thư giãn tim và não. Từ đó đưa bạn trở lại trạng thái ngủ nhanh hơn.

Kỹ thuật 4-7-8 giúp giấc ngủ trở lại nhanh hơn

4. Nghe nhạc và thư giãn

Những bản nhạc dịu êm là cách xoa dịu thần kinh, ru ta vào giấc ngủ nhanh chóng. Hãy tạo một danh sách những bài nhạc yêu thích để chìm vào giấc ngủ nhanh chóng.

Những bản nhạc dịu êm là cách xoa dịu thần kinh, ru ta vào giấc ngủ

Để có một giấc ngủ ngon bạn nên giữ cho cơ thể thật thoải mái, thư giãn đầu óc, tập luyện thể dục thể thao đều đặn và nói không với rượu bia, các chất kích thích.

Hy vọng những thông tin trên giúp cho bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Chúc bạn luôn vui khỏe

>> Xem thêm: Bí Quyết Đong Đầy Giấc Ngủ Với Bộ Đôi Thuốc Thảo Dược PyLoSleep Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.