Bị Sỏi Thận Có Quan Hệ Được Không

Chia sẻ

Bị sỏi thận có quan hệ tình dục được không là vấn đề được nhiều người hiện nay chú ý tới. Vấn đề này khá tế nhị nên nhiều khi người bị sỏi thận còn e ngại. Tuy nhiên vấn đề này  rất cần được tìm hiểu để bệnh nhân có thể giúp mình hiểu rõ hơn. Từ đó giúp quá trình điều trị cũng như mang lại cho tâm lý sự thoải mái. Cùng giải đáp các vấn đề thắc mắc có liên quan tới trình trạng này dưới đây nhé.

Mối quan hệ giữa thận và chức năng sinh lý

Trước hết, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu mối quan hệ giữa thận và chức năng sinh lý. Từ đó những giải thích tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn về thông tin Pylora đưa ra. Vậy thận và chức năng sinh lý có mối quan hệ ra sao?

Thận giữ vai trò điều hòa chức năng sinh lý

Thận là bộ phận quan trọng trong việc điều hòa chức năng sinh lý ở nam giới. Bất cứ vấn đề nào có liên quan tới thận cũng sẽ khiến chức năng sinh lý có thể bị ảnh hưởng. Đối với nam giới, thận đóng vai trò điều hòa hormone sinh dục và hình thành lên các đặc điểm ở nam giới cũng như giúp hoạt động tình dục trở nên trơn tru hơn, ổn định hơn. Vì thế nếu như thận không khỏe mạnh, chức năng sinh lý của nam giới cũng bị ảnh hưởng theo.

Thận giữ vai trò quan trọng đối với chức năng sinh lý nam giới

Các ảnh hưởng của sỏi thận tới sinh lý nam

Khi mắc phải sỏi thận, nam giới có thể gặp phải một số những tình trạng sau đây như:

  • Bị rối loạn ham muốn tình dục như bị mất đi ham muốn hoặc không còn nhiều hứng thú.
  • Bị rối loạn cảm giác khi quan hệ tình dục, nhiều nhất là cảm thấy đau rát khi quan hệ tình dục.
  • Sỏi thận có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương, dẫn tới xuất tinh sớm hoặc làm chậm quá trình xuất tinh hoặc không xuất tinh.
  • Khi mắc phải sỏi thận các thành phần hóa chất bị thay đổi theo cũng có thể khiến khả năng tuần hoàn máu bị thay đổi, năng lượng cơ thể và chức năng hệ thần kinh cũng bị ảnh hưởng… Vì thế cũng kéo theo khả năng sinh lý nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Như vậy bạn có thể thấy được rằng bị sỏi thận sẽ kéo theo nhiều hệ lụy gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi người. Vì thế việc điều trị càng sớm sẽ càng giúp bạn sống khỏe hơn, lành mạnh hơn.

Vậy bị sỏi thận có quan hệ tình dục được không?

Chúng ta sẽ cùng giải đáp thắc mắc trực tiếp này ở phần tiếp theo này để giúp bạn nắm rõ hơn. Bị sỏi thận có quan hệ tình dục được không?

Sỏi thận vẫn có thể quan hệ bình thường

Bạn đừng nhầm lẫn giữa tác hại của sỏi thận với sức khỏe sinh lý nam giới và việc quan hệ tình dục. Khi bị sỏi thận chức năng sinh lý của bạn có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên những ảnh hưởng đó diễn ra khi sỏi thận đã lớn và gây các tác hại khác nhau. Tùy theo từng tình trạng sỏi thận lớn hay nhỏ, nhiều hay ít và dạng sỏi thận ra sao mà bệnh nhân sẽ có những biểu hiện khác nhau.

Sỏi thận hoàn toàn có thể quan hệ tình dục được

Sỏi thận có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, gây ra tình trạng đau lưng, đau bụng, buốt, rát và mệt mỏi khiến cảm giác tình dục bị giảm đi, mất đi. Tuy nhiên khi chứa quá lớn, chứa có các biểu hiện khó chịu rõ rệt thì bạn vẫn có thể quan hệ được bình thường. Vì thế khi biết bị sỏi thận, nên chú ý điều trị sớm để tránh ảnh hưởng tới khả năng tình dục cũng như ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam.

Sỏi thận có thể gây vô sinh không?

Để bạn có thể hiểu rõ hơn, chúng tôi cũng sẽ giải đáp thêm thắc mắc cho bạn về vấn đề sỏi thận đối với chức năng sinh sản. Sỏi thận không gây vô sinh và không phải 100% tất cả những người mắc phải sỏi thận đều sẽ bị suy giảm chức năng sinh lý.

Tuy nhiên với người bị sỏi thận, khi cảm giác tình dục bị giảm đi, số lần quan hệ sẽ giảm đi, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, giảm khả năng thụ thai. Ngoài ra, việc bị sỏi thận còn khiến cả nam và nữ bị đau lưng. Khi đó chất lượng cuộc yêu cũng sẽ bị giảm đi và khiến cả 2 người giảm đi khả năng có con.

Đặc biệt với phụ nữ khi đã có tiền sử mắc sỏi thận, cần hết sức cẩn thận, phải tới ngay các cơ sở y tế và xin ý kiến, tư vấn khi có ý định mang bầu. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho nữ giới là nên tiêm phòng các mũi cúm, quai bị, rubella, sởi… ít nhất là trước 3 tháng mới được mang thai. Sỏi thận cũng là nguyên nhân khiến sảy thai hoặc có thể khiến thai nhi bị dị tật nếu mẹ mắc phải 1 trong số những bệnh trên đây.

Sỏi thận có thể gây cản trở việc có con của các cặp đôi

Như vậy bạn có thể giải đáp được thắc mắc bị sỏi thận có quan hệ tình dục được không cùng những thắc mắc có liên quan xung quanh bệnh này. Vì thế chúng tôi hy vọng với những chia sẻ của Pylora bạn sẽ giúp mình thoải mái hơn, từ đó tăng được hiệu quả điều trị nếu mắc phải bệnh.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Sỏi Thận Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStone Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.