Sỏi Thận Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Sỏi Thận

Chia sẻ

Sỏi thận là gì? Nó gây ra những tác hại nào cho cơ thể chúng ta, khiến chúng ta gặp phải những rắc rối nào? Việc mắc phải sỏi thận do nguyên nhân nào hay chữa trị, phòng ngừa thế nào? Hãy cùng với Pylora cùng tìm hiểu ngay để nắm rõ hơn về tình trạng này dưới đây nhé.

Sỏi thận là gì? Những thông tin cơ bản về bệnh

Sỏi thận là bệnh về đường tiết niệu và khi mắc phải sẽ khiến cho bệnh nhân gặp phải nhiều phiền toái, khó chịu vô cùng. Vì thế việc phải hết sức cẩn thận, chú ý để tránh gây ra những tình trạng nghiêm trọng cho sức khỏe là điều cần thiết. Vì thế bạn hãy tìm hiểu về bệnh này qua định nghĩa và các thông tin cơ bản của sỏi thận dưới đây.

Thế nào là sỏi thận?

Sỏi thận là những tinh thể rắn được hình thành trong bể thận qua các chất có trong nước tiểu. Qua quá trình tạo sỏi thận, tùy theo sự hình thành mà các viên sỏi có thể lớn, nhỏ khác nhau. Việc hình thành nhiều sỏi trong thận sẽ khiến cho bể thận và các ống mang nước tiểu đến bàng quang bị lấp đầy. Người ta gọi đó là sỏi san hô. Bệnh có thể khiến đường tiết niệu bị ảnh hưởng ở bất cứ phần nào từ khu vực thận cho tới bàng quang.

Sỏi thận là tinh thể rắn được hìh thành trong bể thận

Các loại sỏi thận thường gặp

Sỏi thận được phân ra thành nhiều loại khác nhau bao gồm:

 • Sỏi canxi: Đây là loại sỏi thường gặp nhất trong các loại sỏi thận.
 • Sỏi axit uric: Loại sỏi này được tạo thành do nồng độ Uric trong máu tăng, bị lắng đọng tại thận.
 • Sỏi struvit: Loại sỏi này được tạo thành do nhiễm khuẩn lâu dài đường niệu đạo.
 • Sỏi cystin: Sỏi này hình thành do cystin bị đào thải nhiều qua thận nhưng ít hòa tan và dễ bị đọng lại tạo thành sỏi.

Các loại sỏi thận

Nguyên nhân nào gây ra bệnh sỏi thận?

Có khá nhiều những nguyên nhân có thể gây ra bệnh sỏi thận và bạn cần phải hết sức chú ý đến. Cụ thể:

 • Những viên sỏi thận có thể hình thành do nước tiểu chứa nhiều các hóa chất như canxi, axit uric, cystine hay sỏi struvite là dạng hỗn hợp của phosphate, magnesium và amoni.
 • Chế độ ăn của bạn có chứa hàm lượng protein cao.
 • Bạn uống quá ít nước khiên các chất cặn có thể đọng lại trong thận và tạo sỏi
 • Quá nhiều canxi trong cơ thể cũng sẽ khiến nguy cơ bị sỏi thận cao hơn. Theo nghiên cứu thì nguyên nhân dẫn tới sỏi thận do canxi chiếm 85%.
 • Bệnh nhân có sỏi thận cũng có thể do mắc phải một số bệnh như gút
 • Nước tiểu bị nhiễm trùng cũng là nguyên nhân khiến sỏi thận hình thành, người ta còn gọi đó là sỏi struvite.

Vậy triệu chứng của sỏi thận là gì?

Có khá nhiều triệu chứng cho thấy bạn đang bị mắc sỏi thận. Nếu viên sỏi nhỏ, ít có thể biểu hiện không rõ ràng hoặc không cảm thấy. Tuy nhiên nếu viên sỏi to hoặc nhiều, bạn sẽ dễ dàng qua những dấu hiệu dưới đây:

 • Bị đau ở các bộ phận bao gồm: Lưng, đùi, bẹn và bộ phận sinh dục. Bạn sẽ cảm thấy đau dữ dội ở vùng bụng, cảm giác là đau thắt khó thở. Vận động mạnh cũng sẽ đau, khi chạy xe vào đường ghồ ghề cũng cảm thấy đau.
 • Bạn đi tiểu ra máu, tiểu rắt, tiểu buốt có mủ: Bạn sẽ thấy ở nước tiểu của mình có màu đỏ sẫm hoặc hồng, có vệt đỏ như máu.
 • Đi tiểu nhiều lần và tiểu buốt: Bạn sẽ đi tiểu nhiều lần trong ngày và đi lắt nhắt, mỗi lần đi được ít và khi đi có cảm giác khó chịu, đau buốt ở ống tiểu hoặc bàng quang.
 • Bị sốt: Người bị sỏi thận thường có dấu hiệu bị sốt cao, run rẩy và kèm theo những triệu trứng như mệt mỏi, xanh xao.
 • Cảm giác bị buồn nôn hoặc nôn: Người bị sỏi thận lúc nào cũng có cảm giác bị buồn nôn, nôn liên tục và dồn dập theo từng đợt.

Bạn có thấy những triệu chứng này bám theo bạn thường xuyên và liên tục từ ngày này qua ngày khác không? Nếu có thì khả năng lớn bạn đã bị sỏi thận hoành hành. Và còn chờ gì mà không đi tới gặp bác sĩ ngay lập tức đi thôi.

Những biến chứng của sỏi thận có thể khiến bạn gặp nguy hiểm

Bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều những biến chứng nguy hiểm từ sỏi thận nguy hiểm tới tính mạng của mình. Bạn có thể chú ý đến 1 số những biến chứng nguy hiểm nếu gặp phải sỏi thận dưới đây:

Nhiễm khuẩn tiết niệu

Trường hợp này gặp phải khi viên sỏi thận ở dạng san hô có nhiều cạnh sắc. Nó di chuyển từ thận xuống đường tiết niệu qua niệu đạo, niệu quản. Khi đó sỏi sẽ làm tổn thương niêm mạc thận, tiết niệu và khiến vi khuẩn tấn công gây viêm tiết niệu. Tình trạng này khiến bạn tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu ra mủ. Trương hợp bị viêm bàng quang có thể sẽ bị đục ở cuối khi tiểu.

Viêm bể thận cấp

Trong trường hợp bị sỏi thận khiến bể thận bị nhiễm khuẩn nặng sẽ gây ra cơn viêm bể thận cấp. Đôi khi viêm bể thận cấp có thể di vi khuẩn đi ngược dòng từ niệu quản và gây ra những ổ viêm trên thận. Tình trạng này hay xảy ra đột ngột và nguy cấp.

Một số dấu hiệu điển hình gồm sốt cao, rét run, đau thắt lưng, đau hông 1 bên hoặc cả 2 bên cực dữ dội, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu. Tình trạng này rất nguy hiểm nên cần phải chú ý khi có những dấu hiệu trên đây thì nên đi khám để xử lý kịp thời.

Viêm bể thận mãn tính

Viêm bể thận mãn tính là tình trạng do viêm bể thận cấp tái đi tái lại hoặc bị kéo dài nhiều lần. Khi bị nhiều lần sẽ dẫn tới xơ hóa tổ chức kẽ thận khiến chức năng tái hấp thu của thận bị ảnh hưởng. Về lâu dài, cuộn mao mạch cầu thận sẽ bị xơ hóa toàn bộ và chức năng lọc của thận bị suy giảm.

Ứ nước tại bể thận

Mức độ ứ nước của bể thận gây nguy hiểm sẽ tùy theo nhiều hoặc ít. Tình trạng này xảy ra khi viên sỏi ở nhóm đài thận gây ra tình trạng ứ nước 1 phần. Cũng có thể do sỏi ở niệu quản gây ra ứ nước toàn thận và niệu quản. Thận và niệu quản nếu bị ứ nước sẽ bị giãn rộng và kéo dài quá 6 tuần sẽ khó phục hồi mô thận. Dù có phẫu thuật cũng không thể phục hồi lại được như bình thường.

Nguy hiểm hơn nếu bị ứ nước hay tắc nghẽn khiến áp lực bị tăng gây co mạch do Prostaglandin tăng, khiến thận thiếu máu, ống thận bị teo, tủy thận bị phá hoại.

Ứ mủ ở bể thận

Khi bể thận bị viêm nặng mà không phát hiện hay điều trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng bị ứ mủ. Biến chứng này gây ra tình trạng cấp cứy nội khoa nặng và hủy hoại nhanh nhu mô của thận. Ngoài tình trạng viêm bể thận cấp sẽ khiến cho thận bị sưng to và sờ nhẹ sẽ có cảm giác bị đau.

Suy thận cấp

Nếu như 2 quả thận bị tắc cùng lúc, bệnh nhân sẽ rơi vào tình trạng không có nước tiểu. Nếu như kéo dài vài ngày bệnh nhân có thể tử vong.

Suy thận mãn tính

Sỏi thận sẽ gây ra tình trạng suy thận mãn tính. Các tổ chức nhu mô thận sẽ bị xơ hóa dần dần. Để chữa trị, bệnh nhân chỉ còn cách chạy thận hoặc ghép thận để duy trì sự sống.

Vỡ thận

Vỡ thận có thể xảy ra khi bị ứ nước quá nhiều, vách thận bị mỏng. Tuy nhiên biến chứng này hiếm gặp hơn.

Những biến chứng của sỏi thận đem lại thật sự rất nguy hiểm. Vì thế việc phải điều trị và phòng ngừa rất quan trọng. Bạn sẽ cần chú ý đến các biện pháp điều trị dưới đây cũng như phòng ngừa sỏi thận ngay từ bây giờ.

Những biện pháp điều trị và phòng ngừa sỏi thận

Để điều trị và phòng ngừa sỏi thận, cần phải hết sức chú ý đến những yếu tố dưới đây để giúp mình có thể giải quyết được tình trạng này trước khi bị biến chứng nguy hiểm như trên đây.

Các biện pháp điều trị sỏi thận:

 • Nếu sỏi thận nhỏ và số lượng ít, bệnh nhân có thể tự tiểu ra ngoài mà không cần phải có sự can thiệp của bác sĩ.
 • Cách đơn giản nhất để điều trị tự nhiên chính là uống nhiều nước để tự đi tiểu ra ngoài. Nếu có dấu hiệu nhiễm trùng, bệnh nhân sẽ được kê thêm toa thuốc để giảm đau và chống nhiễm trùng.
 • Nếu không viên sỏi thận to, không thể tự đào thải ra ngoài sẽ cần tới những biện pháp sau đây: Soi niệu quản để tìm sỏi, nếu có sẽ phá vỡ bằng laser qua 1 công cụ mỏng dài có kính quan sát. Thực hiện tán sỏi ngoài cơ thể bằng sóng xung ESWL để kích vỡ viên sỏi thành các mảnh nhỏ và đào thải ra ngoài. Thực hiện phẫu thuật để lấy sỏi nếu như không thể thực hiện được bằng các biện pháp trên.

Việc điều trị này sẽ cần phải có sự kết hợp với các thói quen sinh hoạt phù hợp, thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, uống nhiều nước, luôn theo sát tình trạng bệnh và báo lại cho bác sĩ nếu cần.

Biện pháp phòng ngừa sỏi thận

Để phòng ngừa sỏi thận bạn sẽ cần phải chú ý đến những yếu tố sau đây:

 • Đảm bảo uống đủ nước hàng ngày, 1 ngày nên uống trung bình từ 1,5 – 2 lít nước. Chú ý uống và nước tiểu của bạn có màu nhạt hoặc không màu đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đã được cung cấp đủ nước.
 • Sử dụng nước chanh nhiều sẽ giúp phòng ngừa sỏi thận vì chanh có tính axit giúp hòa tan nguy cơ tạo sỏi. Tuy nhiên lưu ý không nên dùng quá nhiều vì có thể ảnh hưởng tới dạ dày.
 • Sử dụng nhiều loại rau củ, trái cây
 • Giảm những đồ ăn ngọt, chứa nhiều đường
 • Giảm sử dụng rượu bia
 • Tránh xa chế độ ăn kiêng hoặc giảm cân thiếu khoa học.
 • Giảm thực phẩm giàu Oxalat
 • Giảm hàm lượng muối trong bữa ăn

Có nhiều cách để bạn có thể phòng ngừa được sỏi thận. Tuy nhiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một giải pháp toàn diện hơn vừa có khả năng phòng ngừa sỏi thận lại vừa giúp đánh tan sỏi thận, tránh biến chứng, không cần phẫu thuật. Đó chính là  bộ đôi PyLoStone – Đánh tan sỏi thận, không lo phẫu thuật.

PyLoStone – Đánh tan sỏi thận, không lo phẫu thuật

Bộ đôi thảo dược có xuất xứ từ Mỹ – PyLoStone chính là giải pháp cứu cánh cho người bị sỏi thận cũng như giúp phòng ngừa sỏi thận hiệu quả. Bộ đôi này thật sự đã giúp giải quyết nỗi lo về sỏi thận cho nhiều bệnh nhân bị sỏi thận thở phào nhẹ nhõm. Cùng khám phá xem bộ đôi PyLoStone có gì đặc biệt để giúp đánh tan được sỏi thận hiệu quả đến vậy.

Công dụng của bộ đôi PyLoStone

Bộ đôi PyLoStone gồm 2 sản phẩm: Thảo dược phục hồi chức năng thận Kidney Formula và thảo dược đánh tan sỏi thận Urinarry Flow Formula được nghiên cứu và sản xuất từ thảo dược thiên nhiên 100% mang đến những công dụng tuyệt vời cho người mắc sỏi thận bao gồm:

 • Đánh tan, bào mòn và ngăn ngừa hình thành sỏi thận.
 • Bảo vệ và phục hồi chức năng thận
 • Loại bỏ mọi sự tích tụ trong thận
 • Bảo vệ hệ tiết niệu luôn khỏe mạnh.

Mỗi sản phẩm với những công dụng riêng biệt và kết hợp lại sẽ giúp bảo vệ thận, đánh tan sỏi thận và trả lại cho thận, hệ thống tiết niệu sự khỏe mạnh.

Tại sao bộ đôi PyLoStone làm được điều đó?

Làm được điều đó chính là nhờ bộ đôi PyLoStone này được sản xuất với:

Chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược được trồng tại Canada 100%

Thảo được được nghiên cứu để điều chế bộ đôi PyLoStone hoàn toàn tự nhiên 100% trồng tại Canada. Mọi nguồn thảo dược đều được kiểm định kỹ và đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có bất cứ 1 tác nhân nào có thể gây hại cho người dùng. Thảo dược được trồng, chăm sóc kỹ lượng để đạt được chất lượng cao nhất, đem lại hiệu quả cho sản phẩm.

Công nghệ và quy trình luôn đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Không chỉ là nguồn nguyên liệu đảm bảo, công nghệ và quy trình sản xuất khép kín theo tiêu chuẩn chất lượng Hoa Kỳ chính là yếu tố quan trọng thứ 2 giúp đem lại hiệu quả cho dòng sản phẩm này. Công nghệ chiết xuất thảo dược để thu được hàm lượng cao nhất của thảo dược chính là yếu tố quyết định đem lại hiệu quả cho sản phẩm này.

Ngoài ra, quy trình sản xuất khép kín chuẩn từ A – Z  luôn được kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo mọi khâu đều chất lượng, hoàn hảo đã đem tới cho bộ đôi PyLoStone tác dụng tuyệt vời.

Rất nhiều người đã thoát khỏi tình trạng sỏi thận mà không cần phẫu thuật, tại sao bạn không thử?

Những phản hồi của khách hàng về bộ đôi PyLoStone

Bộ đôi PyLoStone đã nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng vì những hiệu quả mà sản phẩm này đem lại. Cụ thể:

Chị Phạm Hồng Thanh – 34 tuổi, Kiên Giang

Chị Thanh khi đi khám và biết mình bị sỏi thận, sức khỏe của chị ngày càng đi xuống do lo lắng và chưa có biện pháp chữa trị phù hợp. Nhưng thật tuyệt vời khi chị tìm thấy lẽ sống với bộ đôi PyLoStone. Sỏi thận đã dần bị bào mòn, nhỏ lại và không còn khiến chị đau đớn hay khó chịu như trước nữa.

Chú Thủy – 55 tuổi, Bình Dương

Chú Thủy cũng phát hiện mình bị sỏi thận khi có những dấu hiệu điển hình và đi khám. Chú đã uống thuốc tây để điều trị nhưng do chủ quan, không uống nữa do bệnh có dấu hiệu thuyên giảm. Tuy nhiên khi bỏ thuốc nữa nên bệnh ngày càng nặng hơn. Chú lo lắng và mong muốn có thể chữa trị tận gốc. Và bộ đôi PyLoStone chính là cứu cánh giúp chú tìm được giải pháp chữa bệnh cho mình.

Rất nhiều người đã khỏi bệnh và bạn thì sao? Nếu bạn đã bị sỏi thận, hãy áp dụng ngay bộ đôi PyLoStone. Bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Pylora theo thông tin sau:

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Sỏi Thận Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStone Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.