Triệu Chứng Sỏi Thận Ở Phụ Nữ Giúp Bạn Sớm Đoán Bệnh

Chia sẻ

Sỏi thận có thể khiến cho sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng nên việc phải chú ý theo dõi sức khỏe qua các dấu hiệu bệnh rất cần thiết. Có khá nhiều những triệu chứng của bệnh sỏi thận mà bạn có thể nhận biết. Vì thế nếu bạn đang nghi ngờ mình bị sỏi thận, hãy tham khảo những triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ mà Pylora chia sẻ dưới đây nhé.

Tổng hợp các triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ bạn nên quan tâm

Sỏi thận gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe của chúng ta. Ở phụ nữ, những biểu hiện của sỏi thận cũng khá nhiều và bạn có thể chú ý đến để nhận biết,  giúp mình sớm điều trị để đánh bay tình trạng này. Cùng xem một số những triệu chứng của bệnh này dưới đây nhé.

Luôn cảm thấy căng tức thắt lưng, đau âm ỉ

Khi bị sỏi thận bạn sẽ thấy những cơn đau âm ỉ hoặc nhẹ ở vùng thắt lưng và vùng hông. Đây là biểu hiện của tình trạng sỏi thận vừa và nhỏ ở bể thận, sỏi ở niệu quản. Trong trường hợp kèm theo bí tiểu có thể sỏi được hình thành ở cổ bàng quang và bị lọt ra niệu đạo.

Thắt lưng và hông có cảm giác đau âm ỉ

Khi ngồi lâu bạn cũng sẽ cảm thấy bị đau hoặc khi thay đổi tư thế đột ngột bạn cũng sẽ cảm thấy đau đớn. Khi này rất có thể những viên sỏi đã phát triển lớn và tạo lên áp lực ở những khu vực bị ảnh hưởng ở những vùng mô xung quanh gây chèn ép và dẫn tới tình trạng bị đau.

Đau dữ dội ở thắt lưng và bụng

Rất có thể bạn sẽ gặp phải dấu hiệu đau dữ dội ở thắt lưng và bụng. Những cơn đau thường quặn lên khởi phát từ thắt lưng và hông. Sau đó cơn đau sẽ kéo dài, lan rộng xuống bụng và háng. Đây là dấu hiệu của sỏi đài bể thận khi di chuyển xuống niệu quản khiến áp lực trong lòng niệu quản tăng lên dẫn đến co thắt và gây đau quặn theo từng cơn.

Bị trằn trọc

Nếu có sỏi thận, bạn sẽ gặp cảm giác trằn trọc đứng ngồi không yên. Những cảm giác khó chịu, đau mỏi diễn ra khiến bạn cảm thấy không thể thoải mái được. Bạn sẽ liên tục phải thay đổi tư thế để giúp mình thoải mái hơn. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng tới công việc, giấc ngủ và sinh hoạt của mình.

Cảm giác nôn, buồn nôn

Dấu hiệu tiếp theo có thể xảy ra chính là khi bạn có cảm giác nôn, buồn nôn. Triệu chứng này có thể diễn ra do thận và đường tiêu hóa có chung 1 đường truyền tín hiệu. Do đó sỏi thận có thể giúp kích hoạt được hệ thống các dây thần kinh ở đường tiêu hóa và khiến dạ dày bị co thắt, khó chịu.

Đi tiểu nhiều lần

Bị sỏi thận cũng sẽ gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần. Nếu như viên sỏi nằm ở phần cuối của niệu quản đầu bàng quang hoặc nằm ở cổ bàng quang bạn sẽ thấy thường xuyên có cảm giác buồn tiểu nhưng mỗi lần đi lại rất ít. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do sỏi kích thích và gây rối loạn co thắt cơ trơn bàng quang và tạo ra tín hiệu buồn tiểu giả.

Buồn đi vệ sinh nhiều lần

Đi tiểu ra máu

Đi tiểu ra máu là dấu hiệu tiếp theo của sỏi thận mà bạn cần phải chú ý đến. Sỏi có thể gây ra tổn thương niêm mạc ở đường tiết niệu và dẫn tới tình trạng chảy máu khiên khi đi tiểu bạn sẽ thấy nước tiểu có màu sẫm, có lẫn máu. Lúc này sỏi thận đã ở tình trạng khá nặng nên bạn cần chú ý để tới các cơ sở y tế và khám.

Bị sốt, ớn lạnh

Sốt và có cảm giác ớn lạnh chính là dấu hiệu cho thấy bạn bị nhiễm trùng thận hoặc bộ phận nào đó trong đường tiết niệu. Biến chứng này cho thấy tình trạng bệnh đã nặng. Lúc này bạn cần phải tới khám ngay để giúp mình điều trị bệnh càng nhanh càng tốt.

Nước tiểu có màu đục

Nước tiểu có màu đục cũng chính là một trong những biểu hiện của sỏi thận mà bạn cần chú ý tới. Khi nước tiểu có màu đục, bạn cũng có thể nghi ngờ mình bị sỏi thận hoặc có nguy cơ bị sỏi thận. Đơn giản là khi có màu đục là bởi trong thận có nhiều chất cặn bã bị lắng đọng hoặc có thể bạn đang bị viêm đường tiết niệu. Khi đường tiết niệu bị viêm, nước tiểu đục và có mùi hôi. Nếu bị lắng cặn thông thường thì nước tiểu sẽ không có mùi.

Cảm thấy đau, rát khi đi tiểu

Nếu bạn đi tiểu và thấy đau, rát thì có khả năng cao bạn đã bị sỏi thận hoặc viêm đường tiết niệu. Khi bị sỏi thận, sỏi có thể sẽ rơi xuống niệu quản hoặc từ bàng quang ra tới niệu đạo và gây ra tình trạng tắc đường tiểu khiến bạn bị đau, rát, buốt khi đi tiểu. Ngoài ra sỏi thận có thể cọ vào niêm mạc của niệu quản và gây ra tình trạng nóng, rát khi đi tiểu.

Cảm thấy đau buốt khi đi tiểu

Vùng thận bị sưng

Khi ở giai đoạn nặng, vùng thận có thể bị sưng. Dấu hiệu chính là vùng bụng chứa thận và khu vực xung quanh hay háng bị sưng.

Trên đây chính là những triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ mà bạn nên quan tâm đến để sớm nhận biết bệnh. Từ đó giúp mình điều trị kịp thời để đánh tan sỏi thận, bảo vệ sức khỏe của bản thận.

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.