Các Phương Pháp Tăng Chiều Cao

Chia sẻ
Ngay cả khi đã qua tuổi dậy thì, việc tăng chiều cao vẫn hoàn toàn là chuyện có thể đạt được nếu bạn biết áp dụng đúng cách. Sau đây là phương pháp tăng chiều cao sau đây sẽ giúp bạn biến điều tưởng chừng như vô vọng trở thành hiện thực.

Bạn vẫn có thể tăng chiều cao khi đã qua tuổi dậy thì 

Hầu như từ trước tới nay chúng ta vẫn thường quan niệm rằng qua độ tuổi dậy thì chúng ta sẽ không phát triển chiều cao được nữa. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy chiều cao hoàn toàn được cải thiện qua tuổi 20.

  • Sự tăng trưởng chiều cao được quyết định phần lớn bởi các Hormone tăng trưởng, bên cạnh đó thì chế độ dinh dưỡng hợp lý và chế độ sinh hoạt khoa học cũng đóng vai trò rất quan trọng.
  • Vậy làm sao để tăng chiều cao? Nếu muốn cải thiện chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì, các bạn cần xây dựng cho mình một khẩu phần ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp với luyện tập thể thao thường xuyên.

2. Làm thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng?

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ ăn uống hàng ngày đóng vai trò quan trọng giúp tăng chiều cao hiệu quả. Ngoài 3 bữa chính bạn nên bổ sung thêm 4-5 bữa ăn phụ và làm đa dạng các món ăn, cung cấp đủ các loại Vitamin và khoáng chất cần thiết, từ đó giúp cơ thể được phát triển toàn diện.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong bữa ăn giúp tăng chiều cao nhanh chóng 

Hai chất đặc biệt quan trọng cần bổ sung trong khẩu phần ăn hàng ngày để tăng chiều cao hiệu quả là Canxi và Vitamin D. Những thực phẩm giàu Canxi và Vitamin D mà các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm như: các loại rau có màu xanh đậm, trứng, cá, tôm, cua, các loại hạt họ đậu, ngũ cốc,…

  • Trong bữa ăn hàng ngày các bạn cũng nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để tăng cường sức đề kháng giúp cho cơ thể khỏe mạnh.
  • Bạn nên hình thành thói quen uống sữa hàng ngày. Mỗi ngày nên uống khoảng 500- 600ml sữa tươi và dùng các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, kem,…

Khi cơ thể được cung cấp đủ lượng Canxi và các khoáng chất cần thiết, việc tăng chiều cao thêm ngay cả khi đã qua tuổi dậy sẽ không còn là chuyện bất khả thi.

Ăn đúng bữa


Nên ăn đúng bữa và chia làm nhiều bữa một ngày để cải thiện chiều cao

Ăn đúng bữa và đúng thời gian giúp cơ thể hấp thụ tối đa những dưỡng chất cần thiết giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Ngoài ba bữa chính các bạn cần có thêm 2-3 bữa phụ để cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

 Uống nhiều nước


Bạn chớ quên nước luôn là yếu tố quan trọng để phát triển chiều cao

Nên biết là các đĩa đệm của cột sống có đến 90% là nước, nếu như cơ thể không được cung cấp đủ nước sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của đĩa đệm và chiều cao.

Để tăng chiều cao thêm 5cm nhanh chóng, các bạn nhớ uống nước hàng ngày từ 2- 2,5 lít. Ngoài nước khoáng, nước lọc bạn cũng nên uống nước ép từ trái cây và rau củ để bổ sung thêm dinh dưỡng.

 Ngủ nghỉ khoa học

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng không chỉ giúp tái tạo năng lượng hiệu quả sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng mà còn giúp cho sự phát triển chiều cao.


Luôn ngủ đủ giấc và giữ cho tâm trạng thoải mái, tránh Stress để tăng chiều cao nhanh chóng
 

Khi đi sâu vào giấc ngủ cơ thể sẽ tiết ra Hormone kích thích sự tăng trưởng chiều cao.

Các bạn nên ngủ đủ giấc, mỗi ngày nên ngủ đủ từ 7-8 tiếng và ngủ trước 22h để tuyến yên tiết ra nhiều Hormone tăng trưởng giúp phát triển chiều cao hiệu quả.

>> Xem thêm: Phát Triển Chiều Cao Vượt Trội Cùng Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCao Từ Mỹ

Nguồn PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.