Cách Phòng Chống Để Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tăng Nhãn Áp

Chia sẻ

Tăng nhãn áp (cườm nước) là một bệnh lý ở mắt, gây ra do áp suất dịch thủy trong nhãn cầu tăng cao, gây tổn thương, hủy hoại các tế bào thần kinh thị giác. Căn bệnh này mang tính chất đặc biệt nguy hiểm bởi sự hình thành và tiến triển âm thầm của nó. Khi người bệnh không phát hiện sớm những tổn thương này, và không điều trị sớm, có thể sẽ dẫn đến mù lòa. Có khoảng 50% bệnh nhân tăng nhãn áp ở các nước đã phát triển không biết mình bị bệnh. Và con số này ở các nước đang phát triển có thể lên tới 90%.

– Đối với những người có độ tuổi trên 40, bị mắc các tật khúc xạ: Cận, viễn, loạn thị. Hoặc các bệnh mãn tính: Tiểu đường, cao huyết áp sẽ dễ có biến chứng gây nên tăng nhãn áp. Những người có bệnh trên cần lưu ý đến tình trạng sức khỏe đôi mắt để có phương án điều trị sớm nhất.

– Thường xuyên vệ sinh và bảo vệ mắt đúng cách như: Đeo kính mát khi ra ngoài trời để chống bụi và hạn chế ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt. Tránh thức khuya, sử dụng các thiết bị như: Máy tính bảng, điện thoại… trong bóng tối. Hằng ngày, nên ăn nhiều rau củ có màu như: Cà rốt, cà chua, chất đạm, cá có nhiều Vitamin A bổ sung dinh dưỡng cho mắt.

– Nhiều người có thói quen nhỏ mắt cho mát mỗi khi có cảm giác đau rát hay mỏi mắt đó hoàn toàn là thói quen xấu. Bởi vì hiện nay thị trường có chủ yếu hai dòng thuốc nhỏ mắt là nhóm có chứa corticoid và nhóm không. Nếu nhỏ nhóm thuốc có chứa corticoid chừng 10 ngày trở lên có nguy cơ xảy ra tăng nhãn áp. Nếu để kéo dài vài tháng rất nhiều trường hợp bị mù, kể cả những người nhỏ tuổi.

– Đối với những bệnh nhân phải đeo kính áp tròng, cần chú ý đến thời hạn sử dụng của kính thì cần tuân thủ thời hạn sử dụng. Đồng thời, Cần phải vệ sinh, rửa kính cẩn thận, sạch sẽ. Nếu thấy mắt đỏ, khó chịu trong thì ngưng đeo kính áp tròng.

Việc phát hiện bệnh sớm là vô cùng quan trọng, sẽ góp phần làm giảm những hậu quả do bệnh tăng nhãn áp gây nên, đó là giảm thị lực và gây mù lòa, cướp đi thị lực của người bệnh. Ngoài việc phòng chống chúng ta càng nên tuân thủ khám mắt theo định kỳ giúp sớm nhận biết và có hướng điều trị thích hợp.

PyLoRa chúc các bạn luôn vui khỏe!

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 
Email: info@PyLoRa.com 

Xem Thêm: Tăng Nhãn Áp Có Dẫn Đến Mù Lòa Không

Nguồn: PyLoBe.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.