Những Thắc Mắc Thường Gặp Về Bệnh Tăng Nhãn Áp

Chia sẻ

Tăng nhãn áp là tình trạng chắc chắn dẫn đến suy giảm thị lực dần dần. Được biết đến như “kẻ trộm thị giác thầm lặng”, bệnh tăng nhãn áp có thể gây tổn thương thị giác một cách rất chậm nên bạn không nhận thấy sự mất dần thị lực cho đến khi bệnh đã khá nặng. 

TĂNG NHÃN ÁP CÓ PHẢI DO MẮT ĐIỀU TIẾT QUÁ SỨC?

Mắt bị tăng nhãn áp không liên quan đến việc đọc sách, xem tivi hay sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều. Nguyên nhân gây bệnh là do chấn thương, tuổi tác và biến chứng của các bệnh mãn tính như: Tiểu đường, cao huyết áp,…

BỆNH SẼ TỰ KHỎI KHÔNG CẦN PHẢI ĐIỀU TRỊ?

Áp suất trong nhãn cầu sẽ không giảm nếu không điều trị. Việc điều trị sẽ giúp làm giảm áp suất ở mắt tránh tình trạng tổn thương hoàn toàn các tế bào thần kinh dẫn đến mù lòa.

ĐIỀU TRỊ KHỎI HOÀN TOÀN TĂNG NHÃN ÁP KHÔNG?

Tăng nhãn áp tuy chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên vẫn có khá nhiều giải pháp được đưa ra có thể giúp làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh, ngăn ngừa nguy cơ tổn thương dây thần kinh thị giác và hạn chế mù lòa do tăng nhãn áp gây ra.

TĂNG NHÃN ÁP CÓ KIÊNG ĂN GÌ KHÔNG?

Cần tránh các thực phẩm giàu Cholexterol như: Thịt mỡ, lòng đó trứng,… vì sẽ làm bệnh nặng thêm, gây xơ cững các mạch máu ở mắt. Cần giảm chất Caffein có trong trà, cà phê,… vì khi đó sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh khiến bệnh biến chuyển nặng thêm.

CÓ THỂ DỪNG ĐIỀU TRỊ KHI GIẢM CÁC DẤU HIỆU BỆNH?

Hoàn toàn không nên, tăng nhãn áp là một bệnh mãn tính. Việc điều trị giúp duy trì hoặc làm giảm áp suất ở mắt tránh tình trạng tổn thương gây ảnh hưởng đến tầm nhìn.

TĂNG NHÃN ÁP CÓ TÍNH DI TRUYỀN?

Tăng nhãn áp là bệnh có tính di truyền, nếu ai trong gia đình đã mắc phải thì khả năng mắc bệnh sẽ rất cao. Nên khám mắt theo định kì để phát hiện bệnh sớm giảm nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn.

Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì hãy gọi ngay đến số 0909 748 717 – 0962 158 661 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn rõ vấn đề bạn muốn biết nhé!

PyloRa chúc bạn luôn vui khỏe!

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 
Email: info@PyLoRa.com 

Xem Thêm: Tăng Nhãn Áp Có Dẫn Đến Mù Lòa Không

Nguồn: PyLoBe.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.