Thực Phẩm Bạn Nên Tránh Khi Bị Tiểu Đường

Chia sẻ

Bánh kẹo ngọt, thức ăn nhanh, thịt đỏ, khoai tây là những thực phẩm người tiểu đường nên kiêng. Người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ cao mắc các biến chứng như bệnh tim mạch, tăng huyết áp giảm thị lực…khi dung nạp những thực phẩm này.

Người bệnh tuyệt đối không được ăn thực phẩm nhiều đường

Thực phẩm nhiều đường

Trong cơ thể người bị tiểu đường thì hàm lượng đường đã vượt quá chỉ số cho phép. Vì vậy, với các loại thực phẩm có vị quá ngọt như kẹo, bánh ngọt, hoa quả ngọt, nước ngọt,… người bệnh tuyệt đối không được ăn, để tránh lượng đường trong máu tăng nhanh mà không kiểm soát được.

Thịt đỏ

Thịt đỏ hay thịt đã qua chế biến như thịt bò, thịt cừu, giăm bông, thịt xông khói, xúc xích… đều làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch và ung thư với những người đái tháo đường, rất có hại cho sức khỏe người bệnh.

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh như bánh làm bằng bột mì trắng, thực phẩm chiên bọc bột mì… hay thực phẩm đóng sẵn như phở, bim bim, bánh quy, nước ngọt cung cấp năng lượng quá dư thừa và có chỉ số đường huyết cao, làm tăng đường máu sau khi ăn.

Thức ăn nhanh không tốt cho bệnh tiểu đường

Tiêu thụ nhiều thức ăn nhanh cũng gây hiện tượng đề kháng Insulin (Insulin Resistance) dẫn đến Glucose không thể đi vào trong tế bào, đọng ở trong máu và gây tăng Cholesterol trong cơ thể, khiến bệnh tiểu đường trầm trọng hơn.

Khoai tây

Trong khoai tây chứa nhiều Glycemic Index – chất làm tăng nhanh hơn và nhiều hơn lượng đường trong máu. Về lâu dài, sự gia tăng này có thể phá hủy các tế bào tuyến tụy giúp sản sinh Hormone Insulin cần thiết cho chuyển hóa đường trong máu.

Cơm trắng

Bệnh tiểu đường rất hạn chế ăn cơm

Cơm trắng làm từ các loại gạo đã xay xát kỹ, mất lớp vỏ lụa chứa rất nhiều Vitamin nhóm B (B1, B3, B6), Vitamin E, Magiê, Mangan, sắt và chất xơ. Khi vào cơ thể, cơm trắng chuyển hóa rất nhanh thành đường, khiến chỉ số đường huyết tăng nhanh. Vì vậy, người bệnh tiểu đường rất hạn chế ăn cơm nhưng không cần kiêng hoàn toàn.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Tiểu Đường Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDia Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.