Có Hai Loại Đau Vai Gáy Thường Gặp

Chia sẻ

Đau vai gáy không chỉ xảy ra ở tuổi già (hệ mạch máu đã giảm đi tính dẻo dai và đàn hồi) mà còn là căn bệnh có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào nếu tư thế sinh hoạt hàng ngày không đúng. PyLoRa hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại đau vai gáy thường gặp và phần nào cũng ý thức được việc phòng ngừa căn bệnh phổ biến này nhé!

Đau vai gáy cấp tính xảy ra đột ngột khi bạn sinh hoạt sai tư thế (ngủ, ngồi lâu, cúi đầu trong khoảng thời gian dài) hoặc nhiễm lạnh (do tắm đêm hoặc tiếp xúc máy điều hòa…) khiến khí huyết lưu thông không được tốt, làm giảm sự cung cấp Oxy đến các tế bào, gây chèn ép dây thần kinh.

Từ đó gây ra những hiện tượng đau nhức, cứng vùng cổ, gáy, đôi lúc lan xuống hai bả vai, tê bì cánh tay. Có người còn bị đau đầu, chóng mặt, ù tai.

Đau vai gáy mãn tính do mắc các bệnh lý ở cổ như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ (C1-7),…làm hẹp lỗ liên hợp (nơi rễ thần kinh thoát ra ngoài) cũng dẫn đến dây thần kinh bị chèn ép ở cổ và xuất hiện các biểu hiện đặc trưng của bệnh.  

Triệu chứng của bệnh đau vai gáy nếu để lâu sẽ trở nặng. Tần suất đau nhiều hơn khi di chuyển, hắt hơi, nằm nghiêng một bên.

Bạn nên có phương pháp điều trị kịp thời để căn bệnh không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như phải khó chịu với những cơn đau nhức cổ gáy hành hạ.

>> Xem thêm: Loại Bỏ Đau Vai Gáy Xóa Tan Ưu Phiền Cùng Bộ Đôi Dược Thảo PyLoSam Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.