Đột Quỵ Là Gì? Nguyên Nhân Do Đâu? Di Chứng Để Lại Ảnh Hưởng Ra Sao?

Chia sẻ

Chào bạn!

 Đột quỵ có thể xảy ra một cách đột ngột nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ có tỉ lệ tử vong cao,  khả năng để lại các di chứng là khá lớn. Chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về cách phát hiện và xử lý căn bệnh này.

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não là tình trạng tổn thương trực tiếp đến mạch máu não, tình trạng đột quỵ xãy ra khi lượng máu lưu thông lên não không đủ do các cục máu đông chèn ép mạch máu dẫn đến tình trạng tắc hoặc vỡ mạch máu não.

Những triệu chứng của bệnh này thường xảy ra đột ngột nên khó có thể biết trước được mình sẽ bị đột quỵ, do vậy chúng ta cần biết rõ hơn một số biểu hiện để nhận biết bệnh sớm và tìm ra phương pháp điều trị tối ưu nhất.

Các triệu chứng thường thấy của bệnh đột quỵ là: Thị lực giảm, mờ một mắt hoặc cả hai mắt, tai ù, miệng méo, nhân chung hơi lệch sang một bên, tê cứng tay chân, nói ngọng bất thường, suy giảm trí nhớ,…

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đột quỵ, nguy nhân chủ yếu nhất là do mỡ trong máu, uống nhiều rượu bia, thiếu vận động, ăn uống không khoa học, huyết áp cao, rối loạn đông máu.

Bệnh đột quỵ có thể để lại những di chứng nghiêm trọng như liệt dây thần kinh số 7 làn ảnh hưởng đến giọng nói, méo mặt, thường bị sặc, khó nuốt dẫn đến tình trạng rối loạn  tiêu hóa, liệt nữa người hoặc liệt toàn thân để lại biến chứng như teo cơ, viêm loét da, viêm phổi,..

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.