Mối Liên Hệ Giữa Trầm Cảm Và Bệnh Tiểu Đường

Chia sẻ

Trầm cảm và tiểu đường thường là một vòng xoắn bệnh lý. Thật không may, một tỷ lệ lớn những người bị trầm cảm và tiểu đường không bao giờ nhận được trợ giúp nào.

Mối liên hệ giữa trầm cảm và tiểu đường

Trầm cảm và bệnh tiểu đường đôi khi có thể xuất hiện cùng nhau. Bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm, và khi bị trầm cảm sẽ càng ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường. Trên thực tế, bệnh tiểu đường tăng gấp đôi nguy cơ trầm cảm, so với những người không mắc bệnh. Ngược lại, các nghiên cứu cho thấy trầm cảm cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2

Trầm cảm và bệnh tiểu đường đôi khi có thể xuất hiện cùng nhau

Trầm cảm và tiểu đường thường là một vòng xoắn bệnh lý. Trầm cảm có thể trở nên tồi tệ hơn khi các biến chứng của bệnh tiểu đường trở nên trầm trọng hơn, và những người bị trầm cảm có thể gây gián đoạn việc bệnh nhân kiểm soát bệnh tiểu đường của họ một cách có hiệu quả, điều này có thể làm tăng tỷ lệ mắc các biến chứng dài hạn như bệnh võng mạc, bệnh thần kinh hoặc bệnh thận.

Trầm cảm có thể tô màu đen lên mọi thứ trong cuộc sống của một người. Khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày có thể trở nên quá mức chịu đựng, bao gồm chăm sóc bệnh tiểu đường, chẳng hạn như dùng thuốc, ăn uống đúng cách và tập thể dục. Mệt mỏi và thiếu nhiệt tình có thể khiến mọi người rút lui khỏi những điều họ thường làm. Cảm xúc trở nên trì trệ và những suy nghĩ có thể biến thành nỗi buồn, lo lắng hoặc thậm chí là tự sát.

Thật không may, phầnlớn những người bị trầm cảm và tiểu đường không tìm kiếm hoặc nhận được trợ giúp cho chứng trầm cảm. Đôi khi nó không được các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ nhận ra, và đôi khi những bệnh nhân bị trầm cảm không trao đổi với bác sĩ về những suy nghĩ và cảm xúc của họ hoặc không nhận ra rằng họ đang chán nản.

Triệu chứng của trầm cảm

Nhận thức được các triệu chứng trầm cảm là rất quan trọng để nhận được sự giúp đỡ cần thiết.

• Cảm thấy buồn trong một khoảng thời gian kéo dài.

• Cảm thấy bồn chồn hoặc lo lắng nhưng không có lý do rõ ràng

• Cảm thấy vô vọng, bất lực hoặc vô ích

• Không thể tập trung

• Không thể nhớ những thứ thường ngày

Nhận thức được các triệu chứng trầm cảm

• Mệt mỏi hoặc mất năng lượng, cảm giác “bị kéo xuống” và kiệt sức

• Thiếu ăn, hoặc tăng ăn uống kèm theo thay đổi trọng lượng

• Không quan tâm đến những điều đã từng mang lại niềm vui

• Mất ngủ vào ban đêm hoặc ngủ quá nhiều

• Những ý nghĩ tự sát hoặc suy nghĩ về cái chết

Điều trị trầm cảm

Cần thận trọng khi điều trị chứng trầm cảm

Nhận trợ giúp cho trầm cảm không chỉ cải thiện chất lượng cuộc sống của một người, nó cũng có thể giúp mọi người kiểm soát bệnh tiểu đường của họ tốt hơn bằng cách cho họ nhiều năng lượng hơn và nhiều hy vọng hơn. Hầu hết các loại thuốc chống trầm cảm được kê đơn đều phù hợp với người bị tiểu đường và không ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. Tuy nhiên, Nortriptyline (Pamelor, Aventyl) có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, do đó cần thận trọng khi điều trị chứng trầm cảm phức tạp do chẩn đoán đồng thời mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Tiểu Đường Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDia Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.