Người Bệnh Gout Nên Và Không Nên Ăn Gì

Chia sẻ

Ngày nay, bệnh Gout không còn là bệnh của người giàu nữa mà là bệnh của toàn xã hội. Khi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học ngày càng phổ biến. Bệnh Gout cấp có thể điều trị bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn phù hợp dưới đây nhằm ngăn ngừa hoặc làm kéo dài thời gian tái phát bệnh.

Vậy người bệnh Gout nên ăn gì ?

Nên ăn các loại chứa ít chất đạm purin như:  ngũ cốc, bơ, rau xanh, các loại quả,… Đặc biệt, trứng và sữa chứa ít purin nên được khuyến khích sử dụng. Các loại thực phẩm giàu chất xơ nói chung như: dưa leo, củ xoắn, cà chua,… giúp làm chậm quá trình hấp thụ đạm làm giảm thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành Acid Uric. Một điều cần lưu ý nữa là nên uống nhiều nước(tối thiểu 2,5-3 lít nước mỗi ngày).

Tuy nhiên không nên uống nước vào ban đêm để tránh đi tiểu đêm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người bệnh Gout nên kiêng gì? 

Kiêng tuyệt  đối những thực  phẩm giàu chất  đạm có gốc từ purin như: hải sản các loại, các loại thịt có màu đỏ, phủ tạng động vật, cải bó xôi, bông cải,… để giảm bớt lượng purin hòa tan trong nước.

Kiêng tất cả các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà,… Vì những thực phẩm này, sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp Acid Uric trong cơ thể .

Giảm bớt các thực phẩm giàu chất béo như: mỡ da động vật, thức ăn chiên, thực phẩm chế biến với các loại chất béo no như: thức ăn nhanh, mì tôm,…

Hạn chế các thực phẩm giàu chất đạm trong khẩu phần ăn như: Đạm động vật nói chung như thịt gà, thịt vịt,… và đạm thực vật như: đậu hạt nói chung, đặc biệt là các loại đậu ăn cả hạt như: đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh,…

Không uống bất kì một loại chất cồn, đồ uống có gaz, hoặc nước ngọt nhiều đường vì sẽ làm tăng nguy cơ béo phì,… Một trong những yếu tố làm bệnh Gout ngày một nặng hơn.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Gout Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGout Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.