Những Thực Phẩm Tốt Cho Người Bị Bệnh Gout

Chia sẻ

Bệnh Gout đang dần phổ biến trong xã hội hiện đại, với một chế độ ăn thừa chất dinh dưỡng, và chế độ làm việc sinh hoạt lười vận động. Để có thể phòng ngừa, và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Gout, người bệnh cần có một chế độ ăn uống hợp lý.

 

Bệnh Gout được coi là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa Purine ở người, làm tăng nồng độ Acid Uric trong máu. Người bệnh Gout rất cần một chế độ ăn uống hợp lý nhằm giúp kiểm soát bệnh Gout và các bệnh kèm theo dễ hơn. Đồng thời, giúp giảm bớt liều thuốc phải dùng, giảm bớt hậu quả xấu của bệnh…

Người bị bệnh Gout tuyệt đối cấm dùng rượu bia. Không được dùng đồ uống có gaz, nước ngọt. Giảm các đồ uống như nước cam, chanh, nước trái cây giàu Vitamin C vì làm tăng nguy cơ kết tinh Urate ở ống thận, tăng nguy cơ sỏi thận.

Nên uống nước khoáng không ga có độ kiềm cao giúp tăng đào thải Acid Uric và hạn chế sự kết tinh Urate tại ống thận, làm giảm nguy cơ sỏi thận. Lưu ý, người bị bệnh Gout rất cần nước, nên uống hơn 3 lít nước mỗi ngày.

Các loại thực phẩm giàu chất xơ như dưa leo, củ sắn, cà chua… rất tốt cho người bị bệnh Gout. Chất xơ làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm thoái hoá biến đạm để sinh năng lượng, do vậy làm giảm sự hình thành Acid Uric.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị bệnh Gout, người bệnh nên thường xuyên sử dụng kết hợp sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh Gout từ thảo dược thiên nhiên vì tính an toàn, dễ sử dụng và đặc biệt không gây tác dụng phụ không mong muốn lên người bệnh.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Gout Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGout Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.