Nguyên Nhân Gây Tiểu Nhiều Lần Ở Người Già

Chia sẻ

Có rất nhiều nguyên nhân cũng như lý do gây ra hiện tượng tiểu nhiều lần ở người già. Vậy đó là những nguyên nhân gì? Hãy cùng PyLoRa tìm hiểu nhé!

1. Tiểu nhiều do nội tiết tố

Nội tiết tố thay đổi là nguyên nhân đi tiểu nhiều ở người già đầu tiên. Khi nội tiết tố bị rối loạn, bệnh nhân có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường.

Bệnh lý này khiến cho hệ thống thần kinh kiểm soát bàng quang bị tác động, mất kiểm soát và gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày.

2. Tiểu nhiều do bệnh lý ở hệ tiết niệu

Viêm đường tiết niệu: Đường tiết niệu bị vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm, nhiễm trùng gây tác động đến bàng quang khiến người bệnh đi tiểu nhiều không kiểm soát. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết bệnh lý này qua các triệu chứng như: Tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt

Bệnh về tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, khối u hoặc phì đại sẽ chèn ép lên bàng quang và gây tiểu nhiều lần.

Viêm bàng quang: Bệnh gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần, đau bàng quang, nhiễm trùng đường tiểu…

Hội chứng bàng quang tăng hoạt: Đây là hiện tượng bàng quang co thắt không tự chủ khiến cho người bệnh bị đi tiểu gấp, tiểu nhiều lần trong ngày kể cả khi bàng quang có rất ít nước tiểu.

Sỏi và dị vật bàng quang: Khi các dị vật hay sỏi di chuyển ở trong bàng quang gây kích thích lên bàng quang và dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều lần.

Ngoài những nguyên nhân ở trên thì còn một số nguyên nhân khác gây ra hiện tượng tiểu nhiều lần ở người già đó là:

– Bị tổn thương thần kinh do các vấn đề về tâm lý gây ra.

– Bệnh nhân dùng các loại thuốc lợi tiểu, chữa bệnh bằng phương pháp xạ trị …

– Bệnh nhân uống quá nhiều nước, rượu bia và các chất kích thích…

Vì thế, khi có biểu hiện tiểu nhiều lần, bạn nên sớm đi khám để kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh lý gây nên chứng tiểu đêm nhiều, tránh những phiền toái cũng như những biến chứng bệnh có thể gây ra.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Viêm Tiết Niệu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGy Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.