Nguyên Nhân Và Phương Pháp Điều Trị Bệnh Trầm Cảm

Chia sẻ

Có một sự thật mà bạn không biết: có đến 80% chúng ta sẽ mắc bệnh trầm cảm ở một giai đoạn nào đó của cuộc đời. Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến hệ thần kinh mà nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến tử vong. Nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh trầm cảm nào hiệu quả. Hãy cùng Pylode tìm hiểu căn bệnh này nhé!

Trầm cảm là gì? Bản chất trầm cảm

Trầm cảm thực chất là chứng rối loạn tâm trạng gây ra cảm giác buồn bực, chán nản trong một thời gian dài. Nó ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận mọi thứ xung quanh, ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của bạn. Nỗi buồn kéo dài trong nhiều ngày sẽ làm bạn khó làm việc, không vui vẻ với gia đình bạn bè. Trong những trường hợp trầm cảm nặng, bệnh nhân thường mang ý định tự tử. Trầm cảm sau sinh là một dạng rất phổ biến hiện nay.

Bệnh trầm cảm là gì

Biểu hiện và triệu trứng mắc bệnh trầm cảm

Khác với các bệnh lí thông thường, trầm cảm có những biểu hiện rất đa dạng và khác nhau ở mỗi người. Có người trầm cảm lúc nào cũng rơi vào tình trạng buồn ngủ nhưng lại có những người trầm cảm mắc chứng khó ngủ. Tuy nhiên, giai đoạn đầu trầm cảm (trầm cảm nhẹ), bệnh nhân thường có một số triệu chứng sau:

 • Cảm thấy mệt mỏi, chán nản
 • Không thể tập trung làm bất cứ thứ gì
 • Cảm thấy buồn, trống rỗng
 • Vô vọng, luôn lo lắng, dễ kích động
 • Không muốn giao tiếp với người khác dù là gia đình, người thân hay bạn bè
 • Thích ở một mình và luôn suy nghĩ nhiều thứ nhưng không tìm ra lối thoát…

Biểu hiện chứng trầm cảm dai dẳng

Nguyên nhân trầm cảm từ đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra trầm cảm, có thể là những nguyên nhân đơn lẻ nhưng cũng có thể là sự kết hợp của nhiều nguyên nhân. Pylode tìm hiểu được một số nguyên nhân phổ biến:

 • Theo gen: Nếu gia đình, người thân từng bị trầm cảm thì bạn sẽ có khả năng mắc chứng trầm cảm hơn bình thường.
 • Stress, gặp phải cú sốc quá lớn: người thân yêu qua đời, khó khăn trong công việc, tình cảm,… Bất cứ tình huống gây stress nào cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm.

Trầm cảm thường bắt đầu ở tuổi vị thành niên 15, khi đã bắt đầu biết suy nghĩ về mọi chuyện và thường kết thúc ở tuổi 30. Bởi 30 là tuổi đã trải qua đủ mọi thăng trầm trong cuộc sống, họ đã có thể vượt qua và mạnh mẽ. Theo thống kê, số lượng nữ giới mắc bệnh trầm cảm nhiều hơn nam giới, đặc biệt là giai đoạn sau sinh.

Làm gì khi bị trầm cảm?

Mỗi bệnh nhân trầm cảm đều do những nguyên nhân khác nhau trong từng hoàn cảnh khác nhau. Vì thế, đối với mỗi bệnh nhân, các bác sĩ cũng sẽ có những pháp đồ điều trị khác nhau. Tuy nhiên, hợp chung lại, những người mắc bệnh trầm cảm nên:

 • Cười thật nhiều: nụ cười sẽ giúp bạn thoải mái hơn, vui vẻ hơn và càng thêm yêu đời. Nụ cười sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa , tiêu tan những lo lắng.
 • Làm những thứ mình thích để thấy cuộc sống thêm thi vị hơn: xem phim, nghe nhạc, đọc sách,…
 • Đặt mục tiêu để cố gắng: Trầm cảm thường mang đến những suy nghĩ tiêu cực rằng bạn không làm được gì, chán ghét bản thân. Hãy xây dựng một mục tiêu hằng ngày, từ những việc nhỏ nhất.
 • Tập thể dục mỗi ngày cũng là biện pháp hữu hiệu giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, hỗ trợ điều trị trầm cảm.

Có phải bạn đang không thiết tha gì với cuộc sống thực tại? Tôi cũng đã từng như bạn đấy nhưng tôi đã vượt qua chứng trầm cảm? Tại sao ư? Vì nhờ có bộ đôi thảo dược Pylode với tiêu chuẩn chất lượng Mỹ. Đã rất nhiều bạn đã từng mắc chứng trầm cảm như bạn sử dụng sản phẩm và mang lại cảm giác yêu đời nhờ Pylode đó.

Ngại gì không thử khi đó là các sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược nhỉ?

>> Xem thêm: Vì Một Cuộc Sống Không Trầm Cảm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.