Nguyên Nhân Và Tác Hại Của Mất Ngủ Ở Bà Mẹ Sau Sinh

Chia sẻ

Trong cuộc sống hiện nay, mất ngủ là triệu chứng mà rất nhiều người gặp phải. Nó đang có chiều hướng gia tăng và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cơ thể. Nếu mất ngủ kéo dài thì sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho cơ thể của bạn như: Tăng huyết áp, gia tăng khả năng mắc các bệnh ung thư, trầm cảm, suy giảm khả năng nhận thức, trí nhớ… Vậy, với phụ nữ sau sinh thì mất ngủ nguyên nhân do đâu? Ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe mẹ và bé? Hãy cùng PyLoRa tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Mất ngủ sau sinh - Nguyên nhân và tác hại

1. Nguyên nhân

Thức đêm chăm con là nguyên nhân chính dẫn đến mất ngủ. Trong một năm đầu tiên, mỗi đêm bé sẽ tỉnh giấc khoảng từ 2 đến 3 lần và các mẹ phải cho bé bú, thay tã, ru ngủ… Và một lần như vậy mất khoảng từ 15 đến 20 phút. Sau khi bé ngủ, để mẹ ngủ lại phải mất thêm từ 5 đến 10 phút.

Việc quen giấc thức dậy hằng đêm để chăm bé làm cho giờ sinh học của mẹ bị ảnh hưởng theo và khó có thể ngủ như người bình thường.

Thức đêm chăm con là nguyên nhân chính dẫn đến mất ngủ ở mẹ sau sinh

Mất ngủ do căng thẳng: Có hơn 70% số người bị Stress sau khi sinh, áp lực thiếu kinh nghiệm khi chăm con, sợ chăm con không tốt, thiếu sự quan tâm từ chồng, gia đình cũng là một nguyên nhân khiến các mẹ khó ngủ, mất ngủ hơn.

2. Tác hại

Mất ngủ làm tính cách mẹ thay đổi. Khiến mẹ luôn trong trạng thái mệt mỏi, người gắt gỏng, nóng nảy dẫn đến chăm con không được tốt nhất.

Trong thời gian cho con bú, nếu bị mất ngủ sẽ làm cho cơ thể suy nhược làm ảnh hưởng đến Hormone kích thích tiết sữa mẹ gây ít sữa hoặc không có sữa cho bé bú.

Tác hại của mất ngủ ở mẹ sau sinh

Mất ngủ sau sinh rất nguy hiểm, thường ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Trên đây là một vài nguyên nhân và tác hại của việc mất ngủ ở bà mẹ sau sinh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về chứng bệnh mất ngủ.

>> Xem thêm: Bí Quyết Đong Đầy Giấc Ngủ Với Bộ Đôi Thuốc Thảo Dược PyLoSleep Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.