Nhận Biết Các Polyp Có Nguy Cơ Ung Thư Hóa

Chia sẻ

Mặc dù hầu hết các polyp túi mật là lành tính, nhưng một tỷ lệ nhỏ các polyp này có khả năng tiến triển thành ung thư. Một sai lầm mà hầu hết những người bị bệnh Polyp túi mật đều mắc phải đó là coi thường nguy cơ, nguyên nhân gây bệnh. Khi mắc bệnh mới tìm mọi cách chữa trị, mổ, uống thuốc mù quáng mà không chịu tìm hiểu bệnh. Sau đây là một số điều mà bạn nên biết về bệnh cần lưu ý.

Nhận biết và hướng xử lí

Các nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ ung thư hóa của các polyp túi mật phụ thuộc vào:

Độ tuổi: Các nghiên cứu đã cho thấy nguy cơ ác tính cao hơn ở những bệnh nhân polyp túi mật trên 50 tuổi.

Người trên 50 tuổi dễ mắc bệnh Polyp Túi mật

Kích thước: Các polyp có đường kính ≥ 18 mm nguy cơ ác tính cao nên chỉ định mổ tuyệt đối, còn các polyp có đường kính dao động trong khoảng 11-17 mm có thể chuyển thành ác tính nên cần cân nhắc mổ. Đối với các polyp có đường kính ≤ 10 mm thường là lành tính nên có thể sống chung với nó.

Hình dạng và số lượng: Các polyp không có cuống có nguy cơ ác tính cao hơn loại có cuống. Các polyp ác tính thường có xu hướng xuất hiện đơn lẻ, trong khi các polyp thể cholesterol lành tính thường là đa polyp.

Chuẩn đoán qua siêu âm

Cần lưu ý việc chẩn đoán qua siêu âm vì sỏi túi mật có thể gây khó khăn trong việc xác định các polyp nhỏ. Viêm túi mật mạn tính là một trong các nguy cơ gây ác tính với các polyp túi mật. Do đó, nếu có viêm túi mật mạn tính thì polyp túi mật dù có kích thước hoặc hình thể nào cũng nên phẫu thuật cắt túi mật sớm.

Chuẩn đoán Polyp Túi mật qua siêu âm

Việc chẩn đoán, phát hiện sớm polyp túi mật là rất quan trọng. Cần đưa ra hướng xử lý phù hợp, giúp việc điều trị polyp túi mật khả quan hơn. Chính vì vậy, bạn nên chủ động thăm khám tại các bệnh viện uy tín khi thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào nghi ngờ bệnh polyp túi mật.

Hướng giải quyết

Trên thực tế hầu hết các polyp lành tính nên không cần phải phẫu thuật cắt bỏ. Phẫu thuật cắt túi mật chỉ thực hiện trong các trường hợp polyp có đường kính ≥ 10 mm, tăng nhanh về kích thước, không có cuống hoặc cuống dài. Bệnh nhân trên 50 tuổi, polyp có kèm theo sỏi túi mật, polyp trong các trường hợp bệnh nhân có viêm túi mật.

Trường hợp bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ, polyp có đường kính ≥ 6 mm nên chỉ định phẫu thuật. Đối với các trường hợp không phẫu thuật cần khám định kỳ theo dõi bằng siêu âm trong 6 hoặc 12 tháng một lần để phát hiện sớm, xử trí kịp thời các trường hợp có nguy cơ tiến triển thành ung thư.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm PYLOLYP. PYLOLYP là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh polyp túi mật. Có nguồn gốc xuất xứ nhập khẩu từ Mỹ. Đã qua những bài kiểm tra về chất lượng cũng như lợi ích đem lại cho người tiêu dùng. Vì vậy nếu bạn đang có ý định mua một sản phẩm hỗ trợ điều trị thì PYLOLYP sẽ là sản phẩm đáng để bạn cân nhắc đấy. Liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 0909 542 938 hoặc 0962 158 661.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh PoLyp Túi Mật Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoLyp Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.