Những Biến Chứng Của Bệnh Polyp Túi Mật Để Lại

Chia sẻ

Polyp túi mật là hậu quả của quá trình tăng sinh quá mức các tế bào trong niêm mạc thành túi mật. Tỷ lệ polyp túi mật trong cộng đồng dao động từ 0,03 đến 9%. Người mắc bệnh Polyp Túi mật thường chủ quan về nó mà không biết được những hậu quả do nó để lại.

Triệu chứng của bệnh Polyp Túi mật

Số lượng và kích thước của polyp túi mật cũng khá đa dạng. Nhưng thường gặp nhất là có một polyp trong túi mật với kích thước nhỏ hơn 10 mm.

Hình ảnh Polyp Túi mật

Các triệu chứng ban đầu thường không đặc hiệu, mơ hồ, thậm chí trong nhiều trường hợp không có triệu chứng. Do đó hầu hết các trường hợp polyp túi mật được phát hiện tình cờ.

Biểu hiện cụ thể

Một số bệnh nhân có các triệu chứng tiêu hóa như nôn, buồn nôn, có khi đau vùng hạ sườn phải,…  Siêu âm bụng tổng quát thường được sử dụng nhất không chỉ vì dễ tiếp cận, giá rẻ mà phương pháp này cũng có độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao trong chẩn đoán polyp túi mật.

Biến chứng của polyp túi mật

Chèn ép túi mật: tùy vị trí kích thước polyp trong túi mật có thể gây chèn ép túi dẫn mật gây tắc quá trình tiết dịch mật, nhiễn khuẩn phúc mạc, nhiễm khuẩn Econi…

Viêm loét dạ dày: dịch mật tiết thất thường sẽ khiến cho hoạt động cơ vòng bị rối loạn dẫn đến co thắt. Làm lượng chất chua và thức ăn còn trong dạ dày sẽ bị đẩy ngược lên thực quản gây ra hiện tượng trào ngược và viêm loét dạ dày.

Rối loạn tiêu hóa: mật tạo môi trường kiềm ở ruột kích thích nhu động ruột, ức chế hoạt động của vi khuẩn lên men thối ở phần trên của ruột non. Khi tắc mật, mật không xuống được ruột sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa và hấp thụ một lượng chất dinh dưỡng .

Gây ra các bệnh về gan: khi túi mật có vấn đề , các chất cứng sẽ hình thành ngăn cản làm cho gan không thể đào thải các độc tố ra ngoài. Từ đó sinh ra nhiều bệnh như, gan nhiễm mỡ, vàng da… nặng nhất có thể dẫn đến ung thư gan.

Điều trị Polyp Túi mật 

Cắt bỏ túi mật: khi túi mật bị cắt bỏ thì dịch mật thay vì được dự trữ trong túi mật sẽ đổ thẳng vào đường tiêu hóa. Dẫn tới bạn có thể phải chịu một số hệ quả mà cơ thể chưa có thể thích ứng ngay được khi có sự thiếu vắng của túi mật.

Biến chứng ung thư: 95% polyp túi mật là lành tính. Tuy nhiên, đối với những người bị polyp túi mật có kích thước >10mm hoặc kích thước phát triển nhanh có nhiều khả năng bị ung thư hoặc chuyển thành ung thư theo thời gian.

Nếu bạn đang có ý định mua một sản phẩm hỗ trợ điều trị thì PYLOLYP sẽ là sản phẩm đáng để bạn cân nhắc đấy. Liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 0909 542 938 hoặc 0962 158 661.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh PoLyp Túi Mật Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoLyp Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.