Những Dấu Hiệu Tinh Trùng Yếu Nam Giới Nên Chú Ý

Chia sẻ

Tinh trùng yếu là nguyên nhân chính khiến nam giới có khó con. Khi chất lượng tinh trùng không tốt, nam giới sẽ không chỉ khó có con mà còn khiến họ cảm thấy lo lắng, ảnh hưởng tới phong độ của mình. Vì thế mà với nam giới, việc phải chú ý tới những dấu hiệu tinh trùng yếu qua tinh dịch là điều cần thiết. Hãy cùng xem đó là những dấu hiệu nào dưới đây nhé.

Nguyên nhân nào dẫn tới tinh trùng yếu?

Trước khi đi tìm hiểu về những dấu hiệu tinh trùng yếu, bạn hãy cùng điểm qua 1 vài những nguyên nhân khiến tinh trùng trở nên yếu dưới đây. Từ đó bạn có thể cải thiện bằng việc khắc phục các nguyên nhân nếu như bạn đang gặp phải nguyên nhân nào đó dưới đây.

Tinh trùng yếu là do:

 • Lối sống không khoa học, thiếu lành mạnh như: Tắm bằng nước nóng khiến tinh hoàn nóng, mặc quần quá chật, để laptop lên đùi khi làm việc, uống rượu bia thường xuyên, thức thâu đêm, sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện…
 • Nội tiết tố không bình thường
 • Bị viêm nhiễm tuyến tiền liệt, bị bệnh lậu…
 • Bị các bệnh lý thực thể ở cơ quan sinh dục như giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh hoàn bị lạc chỗ, bị teo nhỏ, ống dẫn tinh trùng bị lỗi do phẫu thuật, bị nhiễm trùng hoặc bị chấn thương.
 • Gặp phải các rối loạn do di truyền như hội chứng Klinefelte
 • Sử dụng một số những loại thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm…

Tinh trùng yếu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Vậy biểu hiện của tinh trùng yếu là gì?

Có nhiều biểu hiện của tinh trùng yếu qua nhiều những dấu hiệu. Chủ yếu được nhận biết thông qua mắt thường để có thể nắm rõ hơn. Cụ thể với tinh trùng yếu, tinh dịch sẽ thể hiện qua một số những dấu hiệu sau đây:

Thứ nhất, tinh dịch bị loãng và ít

Biểu hiện đầu tiên dễ gặp nhất của tình trạng tinh trùng yếu chính là số lượng tinh dịch xuất ra ít và loãng. Tinh dịch bình thường của nam giới sẽ được biểu hiện qua các đặc điểm sau:

 • Phải đạt được từ 2 – 5ml, phải có từ 60 – 80 triệu tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch.
 • Tinh dịch có độ đặc vừa phải, không loãng, không vón cục.

Nếu như bạn xuất tinh ra mà không có đặc điểm trên, lượng tinh dịch ít và loãng thì đó chính là biểu hiện của tinh trùng yếu và bạn cần phải hết sức chú ý đến để xử lý khi gặp phải. Tốt nhất hãy tới gặp bác sĩ để sớm được chẩn đoán.

Thứ hai, Tinh dịch bị vón cục

Tinh dịch của bạn có bị vón cục hay không thì tốt nhất bạn nên chú ý đến sau khi xuất tinh. Nếu bạn thấy trong tinh dịch của mình có hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột thì có nghĩa là tinh dịch của bạn đang bị vón cục lại. Nếu như tinh dịch đang ở trạng thái này thì tinh trùng của bạn sẽ bị chết và khó di chuyển tới để gặp trứng. Vì thế đây chính là nguyên nhân khiến nam giới khó có con.

Tinh dịch bị vón cục hay bị ít, loãng là biểu hiện của tinh trùng yếu

Thứ ba, tinh dịch không hóa lỏng

Tinh dịch khi mới xuất ra sẽ có độ đặc sệt nhất định nhưng sau khoảng 15 – 30 phút tinh dịch sẽ bắt đầu hóa lỏng. Tuy nhiên khi bạn xuất tinh nhưng lại không hóa lỏng sau thời gian đó thì đây chính là dấu hiệu của việc tinh trùng bị đông đặc. Khi gặp phải trình trạng này, tinh dịch của bạn sẽ khó di chuyển đến để gặp trứng và khiến việc thụ thai không diễn ra.

Thứ tư, tinh dịch có màu bất thường

Dấu hiệu tiếp theo cho thấy tinh dịch của bạn bị yếu chính là nhận biết qua màu sắc. Bạn có thể nhận thấy dấu hiệu tinh trùng yếu qua những màu sắc bất thường sau đây:

 • Tinh dịch có màu vàng: Khi tinh dịch có màu vàng, bạn có thể đã bị mắc phải một số những bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh… Nếu như bạn không xuất tinh trong 1 thời gian dài thì rất có thể rằng tinh dịch có thể chuyển sang màu ngả vàng. Nhưng nếu tần suất bình thường mà vẫn có màu này thì hãy tới gặp bác sĩ.
 • Tinh dịch có màu vàng xanh hoặc xanh: Khi xuất tinh, nếu như bạn có những biểu hiện đau tinh hoàn thì có thể đó là biểu hiện của việc bạn đã bị viêm niệu đạo hoặc bạn đã bị bệnh lậu.
 • Tinh dịch của bạn có màu nâu: Tình trạng này có thể là do tinh dịch có lẫn máu trong đó. Ngoài ra nếu như có thêm những triệu chứng kèm theo như đau tức bụng dưới, đau tức dương vật… thì có thể đó là triệu chứng của việc liên quan tới đường tiết niệu của bạn hoặc do dương vật của bạn đã bị tổn thương.

Màu sắc của tinh trùng sẽ cho bạn thấy sự bất thường hay không của tinh trùng

>>XEM THÊM: Giải Pháp Dành Cho Bệnh Tăng Sinh Lý Nam Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoMen Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.