Những Điều Cần Biết Về Đột Quỵ

Chia sẻ

Đột quỵ là một trong ba căn bệnh có tỉ lệ tỷ vong cao, đột quỵ chỉ đứng sau ung thư và tim mạch. Hệ lụy của căn bệnh này để lại di chứng  lên đến 50%,  con số tử vong lên tới 24%. Theo thống kê hiện nay độ tuổi mắc bệnh đang quan tâm rơi vào người trẻ dưới 50 tuổi.

Đột quỵ là gì?

Đột quỵ (stroke) hay còn được gọi là bệnh tai biến mạch máu máu não, là tình trạng tổn thương não cấp tính do mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ do đó kiến não chết bất ngờ ở một số tế bào não do thiếu oxy khi lưu thông lượng máu tới não.

Phân loại đột quỵ:

Nếu mạch máu não bị tắc nghẽn sẽ dẫn đến tình trạng đột quỵ thiếu máu não, còn được gọi là nhồi máu não, huyết khối động mạch não, hội chứng lỗ khuyết. Tỉ lệnh bệnh nhân đột quỵ chiếm 75% đến 80%.

Trong trường hợp mạch máu não bị vỡ sẽ gây ra đột quỵ chảy máu não, còn được gọi  là xuất huyết não, chảy máu dưới nhện. Tỉ lệ bệnh nhân đột quỵ chiếm 20% đến 25%.

Các triệu chứng của bệnh đột quỵ:

Những triệu chứng của bệnh này thường xảy ra đột ngột nên khó có thể biết trước được mình sẽ bị đột quỵ, do vậy chúng ta cần biết một số biểu hiện để nhận biết bệnh sớm.

Thị lực giảm, mờ một mắt hoặc cả hai mắt, tai ù, miệng méo, nhân chung hơi lệch sang một bên, tê cứng tay chân, nói ngọng bất thường, suy giảm trí nhớ,…

Nhận thấy được những dấu hiệu trên hãy đến cơ sở y tế để được điều trị sớm và hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Đẩy Lùi Đột Quỵ Nhân Đôi Hạnh Phúc Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoKai Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.