Những Lưu Ý Cần Tránh Khi Bổ Sung Canxi

Chia sẻ
Bổ sung Canxi cho bé đang là vấn đề được mọi bà mẹ quan tâm. Bởi đây là một dưỡng chất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ.

Canxi là chất quyết định chiều cao và sự khỏe mạnh của cơ thể.

Canxi là khoáng chất rất quan trọng và không thể thiếu của con người. Đặc biệt đối với trẻ em, Canxi có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quyết định chiều cao, sự phát triển khỏe mạnh và độ cứng cáp của trẻ. Loại Canxi hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ tốt nhất hiện nay thì không phải ai cũng biết.

1. Những lưu ý cần tránh khi bổ sung Canxi cho trẻ

 Tắm nắng giúp cơ thể trẻ nhỏ hấp thụ Canxi tốt hơn.

Khi cha mẹ bổ sung Canxi cho trẻ thì cần nắm rõ những lưu ý cần thiết để tránh “tiền mất tật mang” gây hậu quả nghiêm trọng cho trẻ. 

 • Bổ sung Canxi phải đúng liều lượng, không phải uống càng nhiều càng tốt.
 • Bên cạnh uống đúng liều lượng thì thời điểm uống cũng cần phải chú ý, để đạt hiệu quả tốt nhất thì nên uống vào buổi sáng, sau bữa ăn khoảng 30 đến 60 phút. Đây là thời điểm trẻ được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tổng hợp Vitamin D và hấp thu Canxi tốt nhất.
 • Tuyệt đối không cho trẻ uống vào buổi tối hoặc chiều, sẽ khiến Canxi bị lắng đọng trong cơ thể gây táo bón, sỏi thận, khó ngủ.
 • Bổ sung Canxi phải kết hợp với Vitamin D. Đây là hai chất không thể tách rời. Vitamin D là chất dẫn truyền giúp cơ thể trẻ hấp thu Canxi tốt hơn.
 • Tuyệt đối không cho trẻ uống Canxi khi đói.
 • Mùa Đông là thời điểm ít nắng, dễ bị thiếu hụt Canxi nên đây là thời điểm cần phải bổ sung Canxi cho trẻ.
 • Mỗi ngày nên tắm nắng cho trẻ khoảng 10-15 phút vào buổi sáng sớm để cơ thể tạo Vitamin D hỗ trợ quá trình hấp thụ Canxi.

Việc nạp Canxi qua đường ăn uống rất khó đong đếm chính xác và chỉ khoảng 20% Canxi được hấp thụ vào cơ thể còn lại sẽ bài tiết ra ngoài. Chính vì vậy việc bổ sung Canxi bằng thực phẩm bổ sung là cách trực tiếp và chính xác nhất. Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên lơ là việc ăn uống của trẻ vì cơ thể cần rất nhiều nguồn dinh dưỡng từ nguồn thức ăn chính hằng ngày.

2. Lựa chọn Canxi như thế nào và liều lượng ra sao để tốt cho cơ thể bé?

Nên lựa chọn sản phẩm có nguồn Canxi tự nhiên hoặc Canxi hữu cơ giúp bé hấp thụ tốt hơn, không gây nóng trong, táo bón.

3. Cách lựa chọn Canxi cho trẻ

Lựa chọn Canxi như thế nào mới tốt là một yếu tố được coi là vấn đề cốt lõi trong việc bổ sung Canxi cho bé. Nhiều mẹ lo lắng khi sử dụng các sản phẩm bổ sung Canxi cho bé thường gây nóng trong, táo bón hoặc gây ra sỏi ở thận do không bài tiết được hết Canxi dư thừa ra khỏi cơ thể.

Theo các bác sĩ, cha mẹ nên lựa chọn các loại sản phẩm bổ sung Canxi dễ hấp thụ như Canxi tự nhiên, Canxi hữu cơ sẽ giúp trẻ hấp thụ đủ lượng Canxi cần thiết mà không phải lo lắng về vấn đề nóng trong, táo bón hay vôi hóa thành mạch, sỏi thận như khi sử dụng các loại Canxi thông thường.

Canxi hữu cơ được cấu thành từ ion Canxi với các loại hợp chất hữu cơ như Canxi Gluconat (tên đầy đủ là Canxi Lactac Gluconat), Canxi Caseinate… Hiểu đơn giản, Canxi hữu cơ chứa Canxi gần giống dạng thức của khoáng chất này khi ở trong thực phẩm tự nhiên. Về mùi vị, Canxi hữu cơ có mùi vị tự nhiên, thơm ngon hơn hoặc không mùi còn Canxi vô cơ thường có vị tanh, ngái và khó uống.

Canxi hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên từ thực phẩm, động thực vật sẽ an toàn hơn đối với cơ thể, tránh được hiện tượng Canxi lắng đọng. Bởi vậy, phần lớn bác sĩ và chuyên gia y tế đều khuyên dùng Canxi hữu cơ có nguồn gốc từ tự nhiên.

Bên cạnh đó, các mẹ hãy lựa chọn những sản phẩm bổ sung Canxi có kết hợp với các Vitamin D3 và K2. Bởi vì Vitamin D3 giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ Canxi, giúp làm giảm tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng. Còn K2 có tác dụng gắn Canxi vào xương, tham gia quá trình tạo xương, vận chuyển xương đến nơi cần thiết tránh tình trạng dư thừa Canxi. Vì vậy, việc kết hợp Vitamin D3 và K2 trong quá trình bổ sung Canxi rất cần thiết.

4. Nhu cầu canxi của trẻ qua từng giai đoạn

Các mẹ cần chú ý, ở mỗi giai đoạn phát triển thì trẻ sẽ có nhu cầu Canxi khác nhau. Dưới đây sẽ là liều lượng cần bổ sung Canxi cho cơ thể qua mỗi giai đoạn của trẻ (BYT/VDD 2016). Cụ thể:

 • Đối với trẻ từ 0 dưới 6 tháng tuổi sẽ cần 300mg Canxi/ngày.
 • Trẻ từ 7 tháng đến 11 tháng tuổi cần 400mg Canxi/ngày.
 • Trẻ trong giai đoạn từ 1 đến 2 tuổi cần 500mg Canxi/ngày.
 • Trẻ từ 3 đến 5 tuổi cần 600mg Canxi/ngày.
 • Trẻ từ 6 đến 7 tuổi cần bổ sung 650mg Canxi/ngày.
 • Trẻ từ 8 đến 9 tuổi cần 700mg Canxi/ngày.
 • Trẻ từ 10 đến 19 tuổi cần 1000mg Canxi/ngày.

>> Xem thêm: Phát Triển Chiều Cao Vượt Trội Cùng Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCao Từ Mỹ

Nguồn PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.