Ô Nhiễm Môi Trường – Nguyên Nhân Khiến Cho Nhiều Người Chết

Chia sẻ

Chào bạn!

 Đột quỵ là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, sống người tử vong do đột quỵ đứng thứ 3 sau ung thư và tim mạch. Với xã hội ngày càng phát triển, ngoài chế độ ăn uống, lười vận động là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ số người mắc bệnh đột quỵ thì còn do sự ô nhiễm không khí.

Thường thì bạn chỉ biết rằng, ô nhiễm không khí là “chất độc” đối với phổi nhưng chưa dám chắc chắn rằng liệu các hạt bụi từ khí thải có thể xâm nhập sâu vào cơ thể hay không?

Tuy nhiên, theo như nghiên cứu gần đây nhất đã chỉ ra, những hạt bụi siêu nhỏ trong khí thải có thể “vượt mặt” thiết bị đo tiêu chuẩn chất lượng và xâm nhập vào phổi, máu, làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Tác hại do không khí bẩn gây ra cho phổi, tim và não cũng bị đánh giá thấp. Ô nhiễm không khí có thể gây ra đột quỵ là vì làm tăng huyết áp, xơ cứng hoặc tắc nghẽn mạch máu. Kiểm soát được mức độ ô nhiễm không khí có thể phòng ngừa khoảng ¾ trường hợp đột quỵ trên thế giới.

Với tốc độ phát triển ngày nay, thì vấn nạn ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Chất ô nhiễm trong không khí được phân tích bao gồm Carbon Monoxide, Sulphur Dioxide, Nitrogen Dioxide và Ozone.

Không khí chúng ta hít thở mỗi ngày lại chứa những hạt bụi siêu nhỏ có thể chảy vào trong máu của chúng ta, rồi xâm nhập vào từng ngóc ngách, cơ quan khác nhau của cơ thể. Khi chúng tiếp xúc vào những vùng nhạy cảm trên cơ thể thì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

Mức độ ô nhiễm không khí nặng hơn tại các nước có thu nhập thấp và trung bình so với các quốc gia có thu nhập cao. Những nghiên cứu trước đây đã chứng tỏ không khí ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến các tế bào ở hệ tuần hoàn và tăng cường hoạt động của hệ thần kinh giao cảm dẫn tới hẹp mạch máu, tăng huyết áp, hạn chế nguồn máu cung cấp cho mô và tăng nguy cơ cô đọng huyết khối.

Vì vậy, ngoài các nỗ lực giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí cần được coi là ưu tiên hàng đầu, thì bên cạnh đó mỗi người cần chủ động có biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm: Đẩy Lùi Đột Quỵ Nhân Đôi Hạnh Phúc Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoKai Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.