Thiếu Ngủ Có Ảnh Hưởng Tới Khả Năng Tình Dục Không

Chia sẻ

Mất ngủ là một trong những vấn đề nghiêm trong được nhiều người quan tâm hiện nay. Trứng mất ngủ không chỉ ảnh hưởng tới tình dục mà còn ảnh hưởng tới toàn bộ sức khỏe của cơ thể chúng ta. Vậy thiếu ngủ có ảnh hưởng đến khả năng tình dục không? Hãy cùng với  PyLoRa cùng tìm hiểu dưới đây để xem khả năng tình dục bị ảnh hưởng ra sao nếu thiếu ngủ nhé.

Thiếu ngủ có ảnh hưởng đến khả năng tình dục như thế nào?

Chắc chẳng cần nói nhiều thì bạn cũng hiểu thiếu ngủ sẽ khiến bạn ra sao. Cảm giác mệt mỏi, uể oải và khiến bạn không thể có cảm hứng, sức lực làm bất cứ việc gì. Lúc nào bạn cũng cảm thấy stress, căng thẳng và luôn nặng trĩu mắt. Vì thế nếu như bạn đang muốn tìm hiểu xem thiếu ngủ có ảnh hưởng đến khả năng tình dục không thì bạn hãy em các tác hại dưới đây.

No1: Thiếu ngủ khiến nồng độ Testoterol bị ảnh hưởng

Testosterone là một trong những Hormone nội tiết tố của nam được sản xuất ở tinh hoàn là chủ yếu và 1 ít ở tuyến thượng thận. Việc hàm lượng Testosterone có liên quan đến chất lượng tình dục và khả năng sinh sản ở nam giới. Vì thế mà nếu nồng độ này bị ảnh hưởng, thấp hơn thì chức năng tình dục cũng bị ảnh hưởng.

Giấc ngủ là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới nồng độ Testosterone trong cơ thể nam giới. Khi ngủ nồng độ Testosterone trong nam giới sẽ sản xuất ra để đáp ứng nhu cầu cơ thể. Vì thế thời gian ngủ phải đảm bảo từ 7 – 8 tiếng/ngày. Nếu thời gian ngủ không đủ giấc thì nồng độ Testosterone cũng sẽ bị giảm đi và khiến cho hàm lượng Cortisol gia tăng gây ảnh hưởng tiêu cực tới Testosterone. Vì thế khi Testosterone giảm, không những chức năng tình dục ảnh hưởng mà sức khỏe sinh sản cũng ảnh hưởng theo.

Thiếu ngủ ảnh hưởng tới nồng độ Testoterol

 

No2: Thiếu ngủ khiến bạn không có hứng để làm chuyện ấy

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mệt mỏi cơ thể. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, ngủ là cách để tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau giúp đáp ứng mọi hoạt động. Thời gian để hồi phục được thể lực sẽ cần từ 7 – 8 tiếng 1 ngày. Vì thế nếu như bạn ngủ ít hơn số tiếng trung bình này, cơ thể bạn sẽ còn dư âm của ngày làm việc hôm trước, mệt mỏi vẫn còn khiến bạn uể oải hơn.

Khi cơ thể mệt mỏi bạn sẽ chỉ nghĩ đến việc đi ngủ và không còn hứng để làm bất cứ chuyện gì. Bạn có thể thiếu ngủ 1 ngày, 2 ngày nhưng nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì không chỉ chuyện ấy mà sức khỏe toàn diện cũng bị tàn phá theo.

No3: Ngủ ít khiến số lượng tinh trùng bị giảm

Một tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và chức năng tình dục của bạn chính là số lượng tinh trùng bị giảm đi. Theo 1 nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Epidemiology của Mỹ ở Đan Mạch đã chỉ ra rằng chất lượng tinh trùng có thể bị giảm xuống nếu bạn thường xuyên thiếu ngủ.

Nguyên nhân là bởi vì giấc ngủ của chúng ta là thời gian các Hormone hoạt động, sản sinh ra để đáp ứng nhu cầu của cơ thể cho ngày hôm sau. Nếu giấc ngủ không đủ hoặc bị thay đổi, cơ thể sẽ không sản sinh đủ Hormone, trong đó Testoterol chính là một trong những nội tiết tố bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi Testoterol bị ảnh hưởng thì chắc chắn khả năng sinh tinh trùng cũng bị ảnh hưởng. Vì thế cần phải đảm bảo tránh thiếu ngủ để cơ thể luôn khỏe mạnh và việc sản xuất tinh trùng được đảm bảo tối đa nhất.

Ngủ thiếu giấc khiến số lượng tinh trùng giảm

No4: Mất ngủ gây ra tình trạng căng thẳng

Theo nghiên cứu của Đại học Chicago năm 1997 chỉ ra rằng thiếu ngủ sẽ khiến cho cơ thể bị căng thẳng và rất dễ dẫn tới tình trạng trầm cảm. Trong cơ thể loại Hormone Cortisol sẽ tiết ra nhiều khi cơ thể bạn bị thiếu ngủ khiến bạn bị căng thẳng và lo âu, rất dễ gặp phải tình trạng trầm cảm.

Một nghiên cứu về tình dục do thiếu ngủ gây ra trên tạp chí Y học và tình dục năm 2010 cũng chỉ ra nồng độ Cortisol cao cũng sẽ gây tác động tiêu cực tới đời sống tình dục của nam giới và nữ giới. Khi Cortisol giảm đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đang hứng phấn và đạt được các khoái cảm nhất định. Vì thế tình dục tốt cũng chính là cách để giải tỏa căng thẳng.

No5: Thiếu ngủ gây rối loạn cương dương

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc rối loạn cương dương cũng bị ảnh hưởng do thiếu ngủ. Nếu bạn chỉ ngủ 5 tiếng 1 đêm và diễn ra trong vài ngày liên tục sẽ khiến cho nồng độ Testoterol bị giảm, thậm chí giảm tới 10% lượng tinh trùng. Nếu như không ngủ đủ giấc sẽ khiến cho nồng độ Testoterol bị giảm gây ảnh hưởng tới cả tình trạng cương dương, gây ra rối loạn “trên bảo dưới không nghe”.

Thiếu ngủ ảnh hưởng tới chức năng cương dương

>>XEM THÊM: Giải Pháp Dành Cho Bệnh Tăng Sinh Lý Nam Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoMen Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.