Trầm Cảm – Căn Bệnh Nguy Hiểm Bùng Nổ Trong Giới Trẻ Ngày Nay

Chia sẻ

Giới trẻ, đặc biệt là ở độ tuổi dậy thì là lứa tuổi có nhiều biến động tâm lí, dễ bị tác động từ bên ngoài. Cha mẹ mải mê với công việc, không quan tâm tới con cái, bạo lực học đường, áp lực học tập,… Những thứ đó chính là nguyên nhân gây nên bệnh trầm cảm ở giới trẻ.

Trầm cảm ở giới trẻ – nguy cơ bùng phát

Theo WHO, đến năm 2020 trầm cảm có nguy cơ trở thành căn bệnh thứ hai tấn công, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chỉ sau bệnh tim mạch. Dù vậy, trầm cảm chỉ là chứng bệnh tâm lí như căng thẳng, lo lắng, thần kinh,…

Trầm cảm bùng phát ở giới trẻ

Theo thống kê, tỉ lệ trầm cảm ở giới trẻ ngày càng tăng cao, đặc biệt là nhưng học sinh trung học. Các bạn xuất hiện những dấu hiệu mệt mỏi, buồn chán, trống rỗng bởi các nguyên nhân:

  • Không nhận được đầy đủ tình thương của bố mẹ
  • Bố mẹ li hôn, thường xuyên xảy ra cãi vã
  • Áp lực từ cha mẹ, thầy cô đối với học tập
  • Thất tình cũng là một nguyên nhân đáng gờm bởi những bồng bột của tuổi trẻ.

Biểu hiện trầm cảm ở giới trẻ

Biểu hiện của bệnh trầm cảm ở mỗi người đều khác nhau, không ai giống ai, đặc biệt là giới trẻ. Nó có thể là ủ rũ,, chán nản, sống khép mình, mất ngủ, mất hứng thú với mọi thứ xung quanh,… Đó là những biểu hiện chung đối với người trưởng thành hoặc những người bị trầm cảm nặng,…

Thế nhưng ở giới trẻ, không dễ để nhận ra được họ có bị trầm cảm hay không. Ở họ có sự khách biệt giữ suy nghĩ, tâm trạng bên trong với những gì thể hiện ra bên ngoài, họ vẫn đi học và đi làm bình thưởng.

Biểu hiện dễ thấy nhất ở những bệnh nhân trầm cảm vị thành niên là nhũng suy nghĩ tiêu cực, cái nhìn đen tối về tương lai,…Họ cảm thấy bất lực với bản thân, từ đó dễ dàng nổi cáu, tức giận với mọi người thậm chí là tự làm tổn thương chính bản thân mình.

Ở cái tuổi “ễnh ương” này, các bạn trẻ không hề sợ bất cứ thứ gì. Có rất nhiều trường hợp đã tự gây ra những tổn thương về thể xác lẫn tinh thần, thậm chí là tự sát. Có bạn tự rạch tay khi quá căng thẳng mệt mỏi bởi những hành động này giúp họ cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Hành động của cha mẹ khi con trầm cảm

Vậy bố mẹ nên làm gì khi con trẻ có những dấu hiệu, triệu chứng trầm cảm? Chắc hẳn đây là câu hỏi được các bậc phụ huynh kiếm tìm lời giải đáp nhiều nhất:

  • Dành nhiều thời gian ở bên con, chăm sóc con
  • Luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu con, hãy là một người bạn thực sự của con
  • Khuyến khích các con tập thể dục, thể thao

Quan tâm đến trẻ trầm cảm nhiều hơn

Đặc biệt, để hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm, hãy cho trẻ sử dụng những sản phẩm thảo dược lành tính. Đạt tiêu chuẩn chất lượng Mỹ, Pylode sẽ giúp con bạn thoát khỏi cái bóng của trầm cảm, đem lại cuộc sống tươi đẹp hơn.

Nếu bạn cần hỗ trợ và giúp đỡ trong việc điều trị trầm cảm, hãy liên hệ ngay tới 0909 105 417 – 0962 158 661, các chuyên gia sẽ giúp đỡ bạn.

>> Xem thêm: Vì Một Cuộc Sống Không Trầm Cảm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.