Trầm Cảm Sau Sinh Và Các Biện Pháp Khắc Phục

Chia sẻ

Trầm cảm sau sinh đã và đang là nỗi lo lớn của các ông chồng và xã hội. Theo thống kê, tỷ lệ các bà mẹ trầm cảm sau sinh ngày càng nhiều và dấu hiệu bệnh tình ngày càng trở nên trầm trọng. Vậy làm sao để nhận biết trầm cảm sau sinh và có những giải pháp nào để cải thiện, khắc phục chứng trầm cảm sau sinh? Cùng Pylode tìm hiểu nhé!

Làm thế nào để nhận biết trầm cảm sau sinh?

Thời điểm sau sinh là thời điểm rất nhạy cảm, các bà mẹ thường có những suy nghĩ tiêu cực dẫn đến trầm cảm sau sinh. Nếu có những dấu hiệu sau, các bà mẹ cần đặc biệt lưu ý nhé:

 • Buồn chán, chống trải và cảm thấy vô vọng
 • Luôn cảm thấy áp lực về mọi thứ
 • Luôn cảm thấy cô đơn, xấu xí và không được chồng quan tâm như trước nữa
 • Dễ nổi nóng, cáu giận và mất kiểm soát
 • Mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều bất thường
 • Ăn không ngon hoặc ăn nhiều hơn bất thường
 • Không muốn gần gũi, tiếp xúc với chồng, con
 • Suy nghĩ rằng mình không có khả năng làm mẹ, không thể nuôi dưỡng và bao bọc che chở cho con
 • Nghiêm trọng hơn là xuất hiện những suy nghĩ làm hại bản thân và con

Triệu chứng trầm cảm sau sinh

Những triệu chứng trầm cảm sau sinh thường được coi nhẹ và xem thường. Đây cũng là lí do vì sao có nhiều vụ tự sát hay làm hại chính đứa con đứt ruột đẻ ra của mình. Các ông chồng phải quan sát, chăm sóc vợ kĩ hơn, tránh những trường hợp xấu xảy ra. Bệnh trầm cảm sau sinh nếu không phát hiện và có hướng điều trị kịp thời, rất có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng

Phương pháp điều trị trầm cảm sau sinh

Khi nhận thấy các triệu chứng, dấu hiệu trên kéo dài quá 1 tuần, hãy tìm kiếm các biện pháp khắc phục ngay. Dưới đây là một số cách vượt qua trầm cảm sau sinh các mẹ cần lưu ý:

 • Học cách thư giãn: Hãy luôn luôn để tâm hồn thoải mái, tâm trạng vui vẻ, nghỉ ngơi nếu quá mệt mỏi. Tuyệt đối không thức khuya, ăn uống khoa học và đủ chất.
 • Tranh thủ ngủ để đảm bảo ngủ đủ giấc: Khi con ngủ, các mẹ cũng nên tranh thủ ngủ, không nên đi làm việc nhà. Sinh hoạt cùng giờ giấc của con cũng giúp mẹ tránh nguy cơ trầm cảm.
 • Tập thể dục nhẹ nhàng: Bằng những bài tập nhẹ nhàng từ 20-30 phút mỗi sáng, sức khỏe của mẹ sẽ được cải thiện. Những bài tập thể dục cũng góp phần tạo nên sự hưng phấn, vui vẻ, đẩy lùi nguy cơ bị trầm cảm

Tập thể dùng cùng con, xua tan trầm cảm sau sinh

Ngoài ra, sự quan tâm chăm sóc từ người chồng, người thân và bạn bè cũng có tác động rất lớn tới tình trạng bệnh. Hãy thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với các bà mẹ để họ thấy được họ luôn được quan tâm, chăm sóc, không bị xa lánh.

Nếu bị trầm cảm sau sinh, hãy đưa thai phụ đến gặp các bác sĩ tâm lí để điều trị. Trong trường hợp không thể đến bệnh viễn, hãy mời bác sĩ đến điều trị trầm cảm tại nhà. Hãy nói hết cho bác sĩ những bức xức, suy nghĩ để họ có pháp đồ điều trị phù hợp. Với những trường hợp nhẹ, chỉ cần tư vấn tâm lí sẽ có thể khỏi. Với những trường hợp nặng, cần sự hỗ trợ của các loại thuốc trầm cảm, thuốc an thần.

Thảo dược hỗ trợ điều trị trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau sinh ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, sức khỏe của các bà mẹ. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, rất có thể nguy hiểm tới tính mạng của cả mẹ và bé.

Bộ đôi dược phẩm Pylode sẽ giúp bạn thoát khỏi cái bóng của trầm cảm sau sinh, mang lại tinh thần vui tươi, yêu đời. Hãy lấy điện thoại và lưu số điện thoại 0909 105 417 – 0962 158 661, khi cần thiết hãy gọi để tìm ra giải pháp điều trị bệnh trầm cảm nhé!

>> Xem thêm: Vì Một Cuộc Sống Không Trầm Cảm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.