Triệu Chứng Đau Vai Gáy Thường Gặp

Chia sẻ

Đau vai gáy là một bệnh lý về xương khớp, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và tính chất công việc. Bệnh không chỉ gây cho cơ thể mệt mỏi, khó chịu mà còn là nguy cơ tiềm ẩn của những căn bệnh về xương khớp khác như thoái hóa, thoát vị đốt sống cổ,…Hãy dành ít phút đọc bài viết sau đây để biết triệu chứng của đau vai gáy là gì bạn nhé.

– Biểu hiện đầu tiên là đau mỏi cổ gáy, đau cơ vùng vai và lưng trên. Có thể lan từ bả vai xuống một hoặc hai tay khiến nó tê mỏi, cảm giác nặng nề.  

– Cơn đau sẽ làm hạn chế vùng cổ gáy khiến bạn chỉ có thể nghiêng hẳn bên trái hoặc bên phải mà không quay đầu ra sau được.

– Tần suất đau tăng lên khi giữ nguyên tư thế đứng, đi, ngồi hoặc ho, hắt hơi. Hoặc khi lao động nặng, cơ thể suy nhược, căng thẳng, nhiễm lạnh.

– Có cảm giác chóng mặt, hoa mắt, đi đứng loạng choạng do rễ thần kinh bị tổn thương.

– Nếu bệnh trở nặng sẽ ảnh hưởng đến ăn uống và giấc ngủ. Nằm về phía bên đau sẽ trở nên khó khăn hơn khi ngủ và ăn cũng không được thoải mái. Ngoài ra ấn hoặc lướt nhẹ vùng cổ gáy cũng có cảm giác đau nhói.

Khi gặp những triệu chứng của đau mỏi vai gáy, bạn nên đi thăm khám sớm và điều trị nhanh chóng, không nên để bệnh kéo dài vì nó sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, rất khó chữa và tác động nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt thường ngày của bạn.

>> Xem thêm: Loại Bỏ Đau Vai Gáy Xóa Tan Ưu Phiền Cùng Bộ Đôi Dược Thảo PyLoSam Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.