Các Dấu Hiệu Thường Gặp Của Bệnh Cao Huyết Áp

Chia sẻ

Huyết áp của một người bình thường là 120/80mmHg, nhưng khi mức huyết áp ở trên 140/90mmHg thì bạn có dấu hiệu cao huyết áp. Cao huyết áp có thể thay đổi phụ thuộc vào độ tuổi và điều kiện sinh lý nên nó cần được theo dõi một cách thường xuyên, nhất là ở độ tuổi ngoài 30. Qua bài viết này chúng ta sẽ biết được những triệu chứng cũng như dấu hiệu thường thấy ở bệnh cao huyết áp.

1. Triệu chứng đau đầu 

Khi bạn có huyết áp trên 180/110mmHg thì đau đầu có thể là dấu hiệu quan trọng mà bạn cần quan tâm. Nhưng, bạn cũng nên chú ý một điều rằng triệu chứng đau đầu sẽ không xuất hiện trong trường hợp tăng nhẹ huyết áp. Chỉ khi bệnh huyết áp cao đã trở thành ác tính thì bạn mới thấy những cơn đau đầu.

2. Dấu hiệu chảy máu mũi

Chảy máu mũi cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh huyết áp cao ở giai đoạn đầu. Nếu bạn bị huyết áp cao và đột ngột chảy máu mũi nhiều, khó ngừng thì bạn nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra huyết áp và điều trị bệnh.

3. Vệt máu trong mắt

Khi có vệt máu trong mắt hay xuất huyết kết mạc có thể là dấu hiệu của người bị bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao. Bác sĩ nhãn khoa có thể phát hiện các tổn thương thần kinh thị giác do không được điều trị gây ra biến chứng của bệnh cao huyết áp.

4. Tê hoặc ngứa ran ở các chi

Đây có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh đột quỵ do huyết áp tăng. Tăng huyết áp liên tục không được kiểm soát là lý do dẫn đến sự tê liệt của các dây thần kinh trong cơ thể của bạn.

5. Buồn nôn

Một dấu hiệu khác của bệnh cao huyết áp là buồn nôn. Người bệnh sẽ có các biểu hiện như nôn kèm với các triệu chứng khó thở, nhìn mờ, đau đầu…. Đó là những dấu hiệu đặc trưng của cao huyết áp.

6. Chóng mặt và choáng

Triệu chứng bệnh cao huyết áp xuất hiện với hai triệu chứng là choáng và chóng mặt thì đó cũng là dấu hiệu của bệnh huyết áp cao mà bạn không nên bỏ qua nhất là khi chúng xảy ra đột ngột. Chúng làm bạn mất thăng bằng, gặp khó khăn trong đi bộ, bị ngất thậm chí là đột quỵ.

Tùy vào mỗi người bệnh mà có những dấu hiệu cao huyết áp khác nhau và rất nhiều người không hề biết mình đang bị cao huyết áp. Vậy nên lời khuyên tốt nhất là mọi người nên đi khám hoặc đo huyết áp định kỳ cho dù không có bất kỳ dấu hiệu cao huyết áp rõ ràng nào.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.