4 Phương Pháp Điều Trị Bệnh Cường Giáp Hiện Nay

Chia sẻ

Việc điều trị bệnh cường giáp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây, mời bạn tham khảo 4 phương pháp phổ biến đang  được áp dụng để điều trị bệnh này.

4 phương pháp điều trị bệnh cường giáp hiện nay

Thuốc tuyến giáp

Phương pháp phổ biến nhất thường được sử dụng để chữa trị bệnh cường giáp là dùng thuốc kháng giáp. Tuyến giáp hoạt động bằng cách sản xuất 2 hormone T3, T4, khi tuyến này sản sinh quá nhiều hormone sẽ dẫn tới cường giáp. Những loại thuốc này hoạt động bằng cách ngăn chặn sản xuất hormone dư thừa.

Có 2 loại thuốc kháng giáp, bao gồm: methimazole hoặc Tapazole và propylthiouracil hoặc PTU và. 2 loại thuốc này có thể mất một vài tháng để giảm thiểu các triệu chứng bệnh. Một số người bệnh phải dùng thuốc này hơn một năm, tuy nhiên liều lượng sẽ được giảm dần theo thời gian.

Phương pháp phổ biến nhất để chữa trị cường giáp là dùng thuốc kháng giáp

Điều trị iốt phóng xạ

Phương pháp này có khả năng chữa trị cường giáp vĩnh viễn. Sử dụng I-ốt phóng xạ là loại thuốc đưa vào cơ thể chỉ một thời gian và hoạt động bằng cách phá hủy dần dần tuyến giáp. Đây là một phương pháp điều trị rất an toàn, đã được sử dụng trong hơn 6 thập kỷ và không gây nên tổn hại cho mô ở các bộ phận khác trên cơ thể.

Tuy nhiên, vì tuyến giáp đã bị phá hủy nên không còn khả năng sản xuất hormone tuyến giáp vì vậy hầu hết bệnh nhân sẽ cần sử dụng hormone tuyến giáp tổng hợp để đạt được sự cân bằng thích hợp, cần thiết cho sự trao đổi chất và các chức năng khác của cơ thể. I-ốt phóng xạ không thể sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú hay các trường hợp bị bệnh cường giáp tạm thời như viêm tuyến giáp.

Phẫu thuật

Nếu thực sự bắt buộc thì phải áp dụng phẫu thuật. Nó có thể sử dụng cho những người bệnh không thể chịu đựng được thuốc kháng tuyến giáp hoặc điều trị i-ốt phóng xạ không phù hợp. Trong khi phẫu thuật, hầu hết tuyến giáp được loại bỏ. Cũng giống như điều trị iốt phóng xạ, người bệnh đã phẫu thuật tuyến giáp sẽ cần sử dụng thuốc hormone suốt đời để bổ sung cho cơ thể hormone tuyến giáp bị mất.

Nếu thực sự bắt buộc thì phải áp dụng phẫu thuật

Sử dụng sản phẩm thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh cường giáp

Bên cạnh 3 phương pháp trên, người bị bệnh cường giáp có thể sử dụng sản phẩm thảo dược an toàn khi sử dụng lâu dài và cho hiệu quả bền vững.

Tiêu biểu trong dòng sản phẩm thảo dược được nhiều người Việt hiện nay tin tưởng là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính chiết xuất từ hải tảo, chạc, bán biên liên,… Sản phẩm chứa các vị thuốc quý có hiệu quả tốt trong điều hòa hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe bình thường của tuyến giáp, ổn định hormone tuyến giáp, kiểm soát suy giáp, hỗ trợ điều trị cường giáp cũng như các rối loạn tuyến giáp

Để điều trị bệnh cường giáp, người bệnh có thể lựa chọn 4 phương pháp trên. Trong đó, sử dụng sản phẩm thảo dược cách cải thiện bệnh hiệu quả nhiều người đã áp dụng và thành công! Để hiểu rõ hơn về cách điều trị bệnh cường giáp bằng thuốc thảo dược PYLOBASE từ Mỹ hãy để lại thông tin của bạn, bác sĩ của PyLoRa sẽ tư vấn miễn phí tận tình!

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.