5 Món Ngon Có Thể Ngăn Ngừa Tăng Huyết Áp

Chia sẻ

Bệnh cao huyết áp là bệnh nguy hiểm rất dễ gây tử vong. Khi điều trị cao huyết áp thì việc dùng thuốc là rất cần thiết, nhưng bên cạnh đó, ăn uống 1 cách khoa học sẽ trợ giúp rất lớn trong việc phòng trị căn bệnh này. Dưới đây là một số món ăn chống bệnh cao huyết áp hiệu quả.

1. Nấm rơm hầm bí đao

Một món ăn quen thuộc, với quả bí đao khoảng 0,5 kg, nấm rơm 100g. Cho bí vào chảo nóng có dầu đảo qua, sau đó thêm nấm rơm và nước dùng. Nấu cho đến khi bí đao mềm nhừ, cho bột nêm, trang trí rau thơm. Cách chế biến rất đơn giản nhưng đây lại là món ăn chống bệnh cao huyết áp rất công hiệu.

2. Nấm rơm thập cẩm

Cũng với nguyên liệu là nấm rơm, cùng với một số nguyên liệu khác như: Nấm hương 20g, củ năng 50g, cà rốt 100g, măng 50g, nấm mèo đen 50g, dưa chuột 30g, tàu hủ ki 50g, canh gà 0,5 lít (tất cả đều rửa sạch). Đổ canh gà vào nồi, thêm vào tất cả nguyên liệu trên, sau khi dùng lửa lớn nấu sôi thì chuyển lửa nhỏ để hầm. Khi thấm vị, bỏ hạt nêm, gừng, hành gia vị, rưới lên dầu mè là hoàn tất. Dùng như món phụ kèm, công dụng chống cao huyết áp, thanh lọc thận

3. Gỏi khổ qua 

Thái khổ qua thành sợi, trụng nước sôi trong 3 phút, trộn cho đều với hành, gừng nhuyễn, muối, đường trắng, nước tương, dầu mè, bột nêm. Như thế là dùng được.

4. Củ hành tây xào thịt bò 

Cách chế biến như sau: Củ hành 150g, thịt bò 100g. Cả hai cùng thái sợi, thịt bò nhúng qua tương bột năng. Đổ dầu vào chảo cho nóng, thêm gừng, hành phi, thịt bò, rượu đế rồi xào chín, thêm củ hành sợi, tiếp tục xào chung một lúc, bỏ bột nêm và nước tương. 

Món ăn này sẽ giúp chống cao huyết áp, tiêu mỡ.

5. Nước cà chua

Quả cà chua chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Cà chua có thể chế biến thành 1 loại nước uống rất tốt cho sức khỏe và chống bệnh cao huyết áp.

Cà chua (0,5 kg) rửa sạch, mang cả vỏ thái nhuyễn, cho vào máy xay ra nước cốt, dùng vải lọc bỏ bã. Kế tiếp nấu sôi lại bằng lửa nhỏ. Chia uống 2 lần sáng và chiều.

Ngoài ra, còn rất nhiều món ăn giúp chống lại bệnh cao huyết áp như: Củ tỏi giấm đường, củ hành tây xào,…với những cách chế biến đơn giản. Hãy phòng ngừa cao huyết áp bằng những món ăn ngay trong các bữa cơm hằng ngày của bạn.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.