Cách Xử Lý Nhanh Khi Bị Tăng Huyết Áp Đột Ngột

Chia sẻ

Tăng huyết áp được mệnh danh là kẻ giết người hàng loạt. Tuy nhiên tại Việt Nam, chỉ có 32% người dân biết mình bị tăng huyết áp.  Dưới đây là những thông tin sẽ giúp bạn khống chế được căn bệnh nguy hiểm này.

1. Thực hiện sơ cứu

– Khi người bệnh bị tăng huyết áp, hãy để người bệnh được nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn. Người bệnh không nên nói nhiều vì khi nói không chỉ thanh quản hoạt động mà các cơ quan khác cũng chịu ảnh hưởng làm huyết áp càng tăng cao.

– Để hạ huyết áp có thể cho người bệnh uống 1 cốc nước ép cần tây hoặc cà rốt. Loại nước uống này sẽ giúp giãn mạch, điều chỉnh rối loạn lipid trong máu và ổn định huyết áp.

– Trong rượu vang đỏ có chứa lượng chất Oxy hóa cao. Vì vậy, cho người bệnh uống từ 1 đến 2 ly rượu vang đỏ sẽ giúp các động mạch giãn nở, làm giảm áp suất máu.

– Theo nghiên cứu của Hội tim mạch Mỹ, Chocolate đen chứa lượng Flavonoid cao có thể giúp mạch máu hoạt động tốt, giảm lượng Cholesterol trong máu. Vì vậy, ăn 1 thỏi Chocolate đen là cách đơn giản mà hiệu quả giúp người bệnh hạ huyết áp khi cần thiết.

2. Sử dụng thuốc hạ huyết áp

– Hiện nay có rất nhiều loại thuốc hạ huyết áp, vì vậy người bệnh cần căn cứ vào các triệu chứng đi kèm và tiểu sử bệnh để sử dụng đúng thuốc. Dùng các loại thuốc hạ áp như: Hydroclorothiazid, Indapamid, Prazosin,… theo đơn của bác sỹ.

– Người bệnh cần lưu ý, khi chỉ số huyết áp đã trở lại bình thường cần dùng các thuốc có tác dụng chậm như Coversyl, Ace, … với liều thấp để ổn định huyết áp lâu dài.

3. Phương pháp châm cứu

Theo nghiên cứu gần đây, châm cứu vào các điểm huyệt tập trung ở mặt trong của hai cẳng tay (nằm phía trên cổ tay một chút), đồng thời cho các xung điện thấp chạy qua kim. Sau 30 phút điều trị có thể giúp huyết áp giảm tới 25mmHg.

4. Phương pháp bấm huyệt

– Huyệt thái dương (nằm ở cuối mi mắt): Dùng phần mềm của ngón tay nhấn vào huyệt thái dương, lặp lại từ 20-30 lần với độ mạnh tăng dần.

– Huyệt ủy trung (ở giữa nếp lằn khoeo chân): Bạn hãy dùng tay phải bấm huyệt ở chân trái và ngược lại. Thực hiện liên tục mỗi bên 10 lần. Tiếp đó, dùng tay xoa đi xoa lại vùng da xung quanh nóng lên ở cả hai bên chân.

– Huyệt dũng tuyền (nằm chính giữa chỗ lõm của bàn chân): Dùng ngón tay cái bấm vào huyệt dũng tuyền. Lặp đi lặp lại động tác khoảng 20 lần.

Tăng huyết áp dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh cần tự bảo vệ mình bằng cách phòng tránh những nguyên nhân làm tăng huyết áp như: Xúc động mạnh, căng thẳng…. Chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là phương thuốc hiệu quả để duy trì huyết áp ổn định.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.