Ăn Nhiều Đường Không Tốt Cho Tim Mạch

Chia sẻ

Chào bạn! 

Đường là dưỡng chất cần thiết để cơ thể chuyển hóa năng lượng, giúp tinh thần sảng khoái và khoẻ khoắn hơn. Thế nhưng, tiêu thụ quá nhiều đường mỗi ngày sẽ là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh tim.


Bình thường, các mạch máu co lại và giãn ra để điều chỉnh huyết áp. Càng co nhiều thì huyết áp càng tăng cao. Lượng Glucose tăng cao trong máu làm thay đổi trạng thái của các mạch máu, khiến chúng co lại nhiều hơn mức bình thường. Điều này dẫn đến tăng huyết áp hoặc làm giảm lượng máu đến các nội tạng quan trọng trong cơ thể.

Các cơn đau tim xảy ra khi động mạch vành cung cấp máu cùng chất dinh dưỡng và Oxy cho cơ tim bị nghẽn.

Lượng Glucose tăng cao vào thời điểm cơn đau tim xuất hiện khiến cho hiện tượng tắc nghẽn nặng nề hơn vì gây co mạch máu, dẫn đến nguy cơ xuất hiện biến chứng cao hơn.

Glucose làm tổn thương trầm trọng chức năng của tim, như gây loạn nhịp và loại bỏ các cơ chế bảo vệ nội tại của tim khi bị Stress, có thể đe dọa đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

Nhiều người bị cơn đau tim sẽ có Glucose máu tăng cao, nghĩa là ngay cả bệnh nhân đó không bị đái tháo đường cũng có thể bị tăng đường máu trong thời gian bị cơn đau tim hành hạ.

Tuy đường có nhiều tác hại nhưng bạn không cần phải kiêng cữ hoàn toàn mà chỉ nên tiêu thụ đường ở mức độ vừa phải.

Trung bình mỗi ngày bạn không nên dùng vượt quá 20g đường đối với nữ và 39g đối với nam.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Suy Tim Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTive Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTive.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.