Bạn Có Biết Thường Xuyên Lo Lắng Căng Thẳng Sẽ Làm Tổn Hại Đến Tim

Chia sẻ

Chào bạn!

Lo lắng có nhiều tác động xấu tới bệnh lý tim mạch. Những trường hợp lo lắng, căng thẳng cấp tính có thể gây ra tắc động mạch vành, đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim. Nếu tình trạng kéo dài có thể làm tăng huyết áp, làm mất tính ổn định điện tim từ đó có thể gây rối loạn nhịp tim và ngừng tim.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMJ (Anh) cho thấy lo lắng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nghiên cứu được thực hiện trong vòng 11 năm với 6.000 công chức Anh. Họ là những người làm việc nhiều hơn bình thường với trung bình làm thêm ngoài giờ là 3-4 giờ/ ngày và 60% trong số họ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Lo lắng làm nhịp tim đập nhanh hơn

Nếu chúng ta ăn uống, sinh hoạt bình thường thì nhịp tim đập khoảng 80 nhịp/1 phút, nhưng khi có lo lắng xảy ra tim đập nhanh lên 100-120 lần/1 phút, tim phải tăng co bóp, tăng hoạt động. Điều đó làm tim yếu dần đi, càng nhiều lần lo lắng, sợ hãi thì càng ảnh hưởng đến tim.

Tâm trạng xấu khiến cơ thể tiêt ra Hormone Catecholamine

Khi một người có phản xạ lo lắng, sợ hãi, gặp một sang chấn về mặt tinh thần thì lập tức trong cơ thể tiết ra một loại Hormone là Catecholamine.

Chỉ cần một tác động vào vỏ não, lo lắng, sợ hãi, thậm chí là vui mừng thì lập tức tuyến thượng thận tiết ra Hormone này. Hormone Catecholamine ngay lập tức chạy vào trong máu, chạy vào hệ thống tuần hoàn trong cơ thể người.

Hormone này có nhiều tác dụng, một trong những tác dụng lớn, mạnh và nhanh của nó đó là ngay lập tức làm co mạch ngoại vi.

Đó là lý do khi chúng ta thấy sợ hãi thì ngay lập tức mặt mũi trắng bợt, chân tay lạnh toát. Đồng thời nó cũng làm tăng nhịp tim và tăng huyết áp, về lâu dài nó sẽ gây ra các bệnh lý tim mạch.

Kinh nghiệm để vượt qua các lo lắng, căng thẳng là: Hãy giữ cho cuộc sống của bạn cân bằng, hãy học cách chấp nhận những việc bạn không thể làm được và hãy học cách nói “không” khi cần thiết.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Suy Tim Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTive Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTive.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.